Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 38: Rơi vào lưới tình

Chương Năm: Vị Vua Cô Tông

Lần duy nhất mà bố thực sự mất tiền là khi bố phá vỡ quy tắc của chính mình. ​- Jesse Livermore, dành cho con trai​

Jesse Livermore hiện tại đã rất giàu và thành công, và có khả năng theo đuổi mọi đam mê. Và Livermore yêu những người phụ nữ đẹp. Các trang báo đã đồn thổi rằng Livermore đã rơi vào lưới tình của Lillian Russell nổi danh, cô bạn gái của “thánh kim cương” Jim Brady.

Russell được biết tới như là vẻ đẹp của nước Mỹ. Một phụ nữ với nét đẹp cổ điển, nàng được sinh ra vào năm 1861 tại Clinton, Iowa. Tên thật của nàng là Helen Louise Leonard. Nàng cùng gia đình chuyển tới New York sau cuộc nội chiến. Nàng đã học các bài thanh nhạc khi Tony Pastor nghe được giọng hát của nàng và đăng ký cho nàng 1 suất tại sòng bạc của hắn ta. Nàng xuất hiện với công ty Opera McCaull tại phòng nhạc Weber and Field’s, trước khi xây dựng nên công ty của riêng nàng. Russell là vẻ lãng mạn của New York tại thời khắc chuyển giao thế kỷ. Nàng có tình yêu đặc biệt đối với kim cương, và có 1 cá tính nổi bật. Không có gì ngạc nhiên rằng nàng đã yêu Jim Kim Cương.

Jim Kim Cương cũng sang chảnh và màu sắc giống Russell. Anh bắt đầu sự nghiệp với nghề phụ lái tàu hoả, rồi trở thành người bán hàng, rồi cuối cùng thành nhà cung cấp thiết bị cho toàn bộ đường sắt của nước Mỹ. Dòng thiết bị đầu tiên anh bán, thiết bị mà đã đem lại cho anh khối tài sản đầu tiên, là 1 sợi dây điện. Một người đàn ông háu ăn, nhiều người cho rằng anh đã tự ăn chính bản thân mình tới chết vào năm 1917. Anh treo đầy kim cương lên cơ thể mình: nhẫn, vòng, và dây chuyền. Kim cương thậm chí còn được thêu vào quần dài của anh, làm những chiếc nút. Và anh yêu việc cho đi kim cương, đặc biệt cho người tình Vẻ Đẹp Mỹ, Russell.

Livermore được cho là đã bắt đầu ve vãn Russell vào năm 1907, chỉ vừa sau khi anh kiếm được 1 triệu đô đầu tiên trong hoảng loạn. Anh đã dắt cô đi chơi và đi ăn khắp New York và cướp cô khỏi tay Jim Kim Cương. Tin đồn đã trở thành sự thật khi anh được cho là đã lái chiếc du thuyền Anita tới Palm Beach, tay trong tay với Russell.

Nhưng thật ra Livermore không phải là người quyến rũ Russell, mà là người bạn tốt của anh Alexander P. Moore, người đã có gia đình vào lúc đó. Moore sau đó trở thành Đại sứ của Tây Ban Nha, và anh vẫn là 1 người bạn cả đời của Livermore. Giàu có và sang trọng từ khi mới sinh ra, Moore cực kỳ ngưỡng mộ và tôn trọng Livermore, nhà giao dịch tự thân.

Livermore tự cười với bản thân khi anh nghe về câu chuyện tình của mình trên tờ Police Gazette. Tờ báo này tố cáo anh là nguyên nhân đằng sau sự đổ vỡ của cặp đôi nổi tiếng nhất New York. Livermore yêu những bí mật nho nhỏ của anh. Anh, Moore, và Russell biết rằng sự thật là như thế nào, và như vậy là đủ.

Livermore đã có tất cả. Anh chỉ mới những năm đầu của tuổi 30 và là 1 huyền thoại phố Wall, JP Morgan đã từng thỉnh cầu anh ngừng bán khống để thôi kéo thị trường xuống. Một Trader tự thân chưa bao giờ được hưởng 1 nền giáo dục chính thống, và cũng chưa bao giờ được cung cấp 1 số vốn ban đầu đúng nghĩa.

Anh tiếp tục tận hưởng tại Palm Beach tại khách sạn Breakers cùng với Russell và người tình mới Moore. Anh có 3 triệu đô trong tài khoản. Cuộc đời thật đẹp. Chuyện gì có thể xảy ra cơ chứ?

Ba người họ tận hưởng 1 bữa ăn tuyệt hảo tại Breakers và bắt 2 chiếc taxi đi tới câu lạc bộ đánh bạc Bradley’s để làm vài ván chơi. Russell và Moore đi thẳng tới bàn roulette, và Livermore ngồi xuống tại bàn chemin de fer. Sau một lát anh rời bàn và hội ngộ với Edward Bradley, người chủ sòng bài, đi tới quán bar.

Percy Thomas, Vị Vua Cô tông, cũng đang ở quán bar, ngồi 1 mình tại 1 chiếc bàn khác. “Nhục thay cho vị vua cô tông”, Livermore nói.

“Vâng, anh ta là 1 trong những khách hàng tuyệt vời nhất của tôi.” Bradley nói, “tôi thích anh ta và hiểu rằng anh ta không bao giờ quay lại bàn đánh bạc cho tới khi vực dậy được chính bản thân mình. Nhưng anh ta luôn sẵn lòng tới thưởng thức các bữa tối và đồ uống.”

Traderviet.com