Sàn Binance Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Kí Tài Khoản Và Mua Bán Coin Trên Sàn Binance

Sàn Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology. Binance hỗ trợ lên đến 358 cặp giao dịch trên nền tảng của mình. Trong đó BNB là đồng coin nội bộ được Binance phát hành nhằm tài trợ cho sự phát triển của Binance. Công nghệ này giúp Binance có khả năng xử lý lên đến 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, điều này giúp Binance trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất về khối lượng giao dịch. Tại thời điểm viết bài, Binance đang đứng ở vị trí thứ 1 về tổng khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ. Tham khảo thêm tại đây: Coinmarketcap.com

Chỉ những điểm này thôi đã cho thấy Binance xứng đáng là sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất để bạn đăng kí mua bán và giao dịch rồi. Nếu bạn đăng ký tài khoản Binance bằng cách nhấn vào nút phía dưới đây của Thắng thì bạn sẽ được giảm phí giao dịch cũng như sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Thắng, thực ra thì ai cần hỗ trợ Thắng đều hỗ trợ hết.

Đăng ký ở đây : Binance.com

Binance hỗ trợ giao dịch các đồng tiền điện tử với BTC, ETH, BNB và USDT, bạn có thể giao dịch và thanh toán qua Paypal, thẻ Visa, Master card được và đặc biệt là Binance P2P. Bạn không nhất thiết cần có BTC, ETH, USDT sau đó chuyển vào ví của Binance rồi dùng để giao dịch.

Tìm hiểu thêm về Binance P2P tại đây: Binance P2P

Tổng quan về sàn giao dịch Binance

Tính năng của sàn Binance

Cũng như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, sàn Binance đảm bảo an toàn về mặt bảo mật tốt, thân thiện với người dùng cùng với hiệu suất tối ưu và bên dưới đây là một số tính năng được Binance giới thiệu:

An toàn và ổn định: Sàn Binance sử dụng hệ thống kiến trức đa tầng mạnh mẽ

Hỗ trợ đa thiết bị: Binance hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau, Android, HTML5, WeChat và nhiều nền tảng khác.

Hiệu suất cao: Binance có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Sàn Binance có đội ngũ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như: Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha và đặc biệt có cả Việt Nam.

Tính thanh khoản cao: Binance cung cấp một số cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cực cao.

Hỗ trợ nhiều Coin: sàn Binance cho phép giao dịch nhiều đồng tiền điện tử khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB), Zcash (ZEC), …

Đội ngũ phát triển mạnh: Binance được vận hành bởi CEO là Changpeng Zhao. Nhìn chung, đội ngũ phát triển của họ có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử và có kinh nghiệm làm việc ở Wall Street, cùng với nhiều thành tích vượt trội khác.

Đã có nhiều sản phẩm: Nền tảng Binance đã được triển khai trên 30 giao diện đã có sẵn. Nền tảng này hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ, cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng.

Đăng ký ở đây : Binance.com

Phí nạp rút coin và giao dịch

Khi nạp tiền vào sàn Binance thì sẽ không bị mất phí nhưng lệnh rút tiền ra khỏi Binance sẽ sẽ được tính phí khá thấp bạn có thể tham khảo thêm tại link: https://www.binance.com/en/fee/schedule

Các mạng hỗ trợ nạp rút

1. Tên mạng: Bitcoin (BTC)
2. Tên mạng: Ethereum (ETH)
3. Tên mạng: Binance Chain (BNB)
4. Tên mạng: Binance Smart Chain (BSC)
5. Tên mạng: Segregated Witness (SegWit) của Bitcoin
6. Tên mạng: Tron (TRX)
7. Tên mạng: Omni (đã bỏ)
… mình nghĩ sẽ còn được binance cập nhật trong thời gian tới. Vì có rất nhiều coin đang phát triển cách giao thức giao dịch nhanh và chi phí cực rẻ.
Với sự hỗ trợ nhiều mạng (nhiều giao thức) giao dịch như vậy khiến cho tốc độ của các giao dịch và chi phí giao dịch trở nên rẻ và dễ tiếp cận với người dùng.

Hướng dẫn cách đăng ký, tạo tài khoản trên sàn Binance

Bước 1: Truy cập vào trang web của Binance là binance.com và chọn ô “Đăng ký”

Bước 2: Điền Email và mật khẩu cần đăng ký sàn binance vào ô như hình dưới:
Mà giới thiệu vui lòng nhập: [copy tag=”button” text=”YOBZA890″ copied-text=”Đã sao chép”]YOBZA890[/copy] giúp Thắng

Giao diện sẽ hiện ra như hình dưới đây. Kéo để xác nhận đăng ký và mở giao diện

Hệ thống đăng ký  Binance sẽ gửi thông báo kích hoạt địa chỉ Email. Mở để kích hoạt.

Bước 3: Truy cập Email và nhấn chọn “Verify email” để xác thực

Vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký. Và bạn đã có thể tự mình giao dịch trên sàn Binance.

Đăng ký ở đây : Binance.com

Tiếp theo bạn cần thêm số điện thoại và xác minh tài khoản

Bằng cách điên thông tin cá nhân và chụp ảnh hai mặt chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu/GPLX nói chung khá đơn giản. Đợi 1,2 ngày để xác minh sau đó bạn sẽ nhận được email xác minh thành công.

Nạp rút tiền vào ví trên sàn binance

Có 4 phương thức nạp tiền vào ví trên sàn binance: 

Đầu tiên là nạp tiền pháp định tức nạp tiền vnd, usd,… tức tiền của từng nước rồi mua bán coin.

Thứ 2 là nạp tiền mã hoá tức chuyển đồng coin như BTC, ETH, TRX, BNB,… từ các sàn hay các ví khác về sàn binance. (Chú ý chuyển đúng giao thức (tên mạng) sàn binance hỗ trợ như Thắng kể ở trên)

Thứ 3 là nạp tiền mã hoá bằng thẻ tín dụng thực ra giống cái đầu tiên chỉ là nó là thẻ tín dụng (credit) thay vì thẻ dedit thôi

Thứ 4 là giao dịch Binance P2P tức là giao dịch người với người. Người mua chuyển khoản (VND) cho người bán sau đó đợi người bán xác nhận và người mua sẽ nhận được số tiền mã hoá (USDT) tương ứng.

Tìm hiểu thêm về Binance P2P tại đây: Binance P2P

Đăng ký ở đây : Binance.com

Cách thức giao dịch mua bán coin trên sàn binance

Sau khi đã có USDT hoặc coin trong tài khoản chúng ta có thể tiến hành giao dịch mua bán spot, margin, futures,.. vân vân mây mây.

Các thao tác cơ bản như sau:

Chọn cặp tiền ví dụ BTC/USDT

Nếu bạn muốn bán BTC lấy USDT thì chọn bán BTC, ngược lại nếu bạn muốn mua BTC thì chọn mua BTC

 

Có 3 loại lệnh chính đó là:

Giới hạn – Đúng giá thì bán ( Tức có 10 mớ rau bán 10k/1 mớ 9,5k là méo bán) ế mai tao vẫn đợi bán 10k. Mua cũng tương tự vậy vậy)

Thị trường – Bán còn về ăn tết ( Tức có 10 mớ rau bán 10k/1 mớ, chiều rồi chưa hết có người mua 9,5k cho hết, vẫn chưa hết bán 9k cho hết,… bao giờ hết thì thôi. Mua cũng tương tự vậy)

Stop-limit – Lên đỉnh thì mới cương ( Tức là STOP có nghĩa là giá nó đang 8k/mớ. đợi giá đến 10k/mớ là MUA. Bán cũng tương tự.
LIMIT có nghĩa là giá nó đang 8k/mớ. đợi giá đến 10k/mớ là BÁN. Bán cũng tương tự.)

Tóm lại xem ảnh để hiểu stop-limit

Hy vọng bài viết giúp ích được cho các bạn