Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 123: Jesse bị bắt

Nàng chạy băng qua nhà bếp và chạy ra khỏi cửa sau, thở nặng nề, tay ôm lấy Alexi.

Trong cơn hoảng loạn, nàng chạy qua toà nhà kế bên và đưa Alexi, con chó phốc run rẩy vào cánh tay của người trông cửa, người này đưa điện thoại cho nàng mượn. Nàng gọi Robert Cohen, luật sư của gia đình.

“Bobby, Patricia đây. Jesse đã giết con chó của anh ta và anh ta muốn giết tôi và Alexi.” nàng vỡ oà.

“cô đang ở đâu?”

“Nhà kế bên cùng với người canh cửa. Tôi đang trốn trong sảnh. Tôi sợ rằng hắn ta sẽ bắn tôi xuyên qua cửa sổ nếu hắn ta thấy được tôi.”

“Ở đó. Tôi sẽ gọi cảnh sát và tôi sẽ có mặt ở đó trong vài phút. Đừng di chuyển!”

Cohen và cảnh sát đến cùng lúc. Cảnh sát đến từ đồn cảnh sát gần đó. Đồn cảnh sát này cử đi 1 đội gồm 10 cảnh sát dịch vụ phản hồi đặc biệt dẫn đầu bởi trung sỹ John Weeks. Những viên cảnh sát này là chuyên gia trong việc xử lý những tên buôn lậu và các trường hợp tự sát.

Luật sư Cohen và Patricia yêu cầu cảnh sát đi vào nhà cùng với họ. Cảnh sát dẫn họ tới phòng ăn tối và dặn họ đừng để bị nhìn thấy, trừ khi được họ gọi.

Trung sỹ Weeks và cảnh sát Charles Brezy đi dẫn đầu. Những cảnh sát còn lại thì chọn cho mình những vị trí bắn chiến lược. Weeks và Brezy leo cầu thang lên thư viện. Khi họ lên đến đỉnh, họ đứng ở 2 vị trí đối ngược nhau bên cánh cửa dẫn vào thư viện. Họ thấy Jesse đang ngồi bình thường trên 1 chiếc ghế đẩu, con chó nặng 85 pound Cesare nằm trên vũng máu kế chân anh. Có 2 khẩu 32 ly colt nằm trong bàn tay anh.

Patricia đã nói với cảnh sát cẩn thận, bởi vì Jesse là 1 tay bắn thiện xạ. “Anh ta chắc hẳn phải say đến mức phải dùng đến 2 phát bắn mới giết được con chó của anh.” nàng nói với họ.

Brezny gật đầu để cố gắng đi vào thư viện. Khi anh trượt qua cánh cửa, Jesse bắn 1 phát vào phía anh. Viên đạn chạm tường. Brezy quay lại đóng cửa.

Những viên cảnh sát này đã được đào tạo bài bản, và họ không bắn trả lại. Thay vào đó, họ trò chuyện với anh, nói chuyện hơn 1 giờ đồng hồ, cho anh bình tĩnh lại. Anh nói với họ rằng anh chuẩn bị tự sát. Anh đọc với họ từ mẩu thư tuyệt mệnh dài anh đã chuẩn bị sẵn.

Sau 1 giờ đồng hồ trò chuyện, Brezny nói: “Tôi khát nước. Tôi cần uống. Chúng ta có thể uống cùng nhau 1 ly rượu vang chứ?”

“Chắc chắn rồi. Chắc chắn anh có thể.” Jesse trả lời.

Khi anh đang rót rượu, 2 viên cảnh sát đè anh xuống, với nhiều viên cảnh sát khác đứng hỗ trợ đằng sau.

Jesse vẫn còn có thể với lấy 1 khẩu súng đang nằm trên laptop. Anh nhắm nòng súng vào ngực trung sỹ Weeks và bóp cò.

Khẩu súng chỉ kêu lên 1 tiếng tách.

Những cảnh sát ngay lập tức đè được anh xuống. Họ khoá tay anh lại. Brezny, 29 tuổi, bị gãy cổ tay.

2 khẩu súng được thu hồi, và Jesse bị cáo buộc cố gắng giết 1 sỹ quan cảnh sát, có các hành vi nguy hiểm, tàng trữ vũ khí có khả năng sát thương cao, chống cự thi hành công vụ, và tự sát.

Anh gặp rắc rối nghiêm trọng. Thống đốc New York Nelson Rockefeller vừa mới ký 1 điều luật phạt tù chung thân cho bất cứ ai cố gắng giết 1 sỹ quan cảnh sát.

Cảnh sát cũng giải thích với Patricia rằng những người muốn tự sát thường muốn cảnh sát giết họ luôn, cho nên họ luôn khiến cảnh sát phải dùng để hoả lực. Không ai biết rằng khẩu súng thứ hai nằm trên laptop của Jesse, khẩu súng mà Jesse không với kịp để nhắm bắn vào ngực trung sỹ Weeks, liệu có được nạp đầy đạn hay không.

Không hề có câu hỏi nào dành cho Patricia. Nàng tin rằng Jesse thực sự không có cảm đảm để tự sát và cố tình khơi dậy hoả lực của cảnh sát để làm việc đó thay anh. Anh cực kỳ thông minh.

Traderviet.com