Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 120: Đứa con ngỗ ngược

Chỉ sau một năm kết hôn, Jesse ngày càng uống rượu nhiều hơn và ra ngoài nhiều hơn. Mối quan hệ kỳ lạ của anh với mẹ ngày càng trở nên mãnh liệt. Mẹ anh vẫn kiểm soát quỹ ủy thác của Jesse và rút tiền cho anh khi cô thấy phù hợp.

Trước khi anh xin tiền, thường là vào bữa tối, Jesse thường sẽ vờ như đang bị đau ngực, nắm lấy ngực anh, nhăn nhó, rên rỉ và ngã về phía trước trên ghế. Jesse chắc chắn rằng mẹ anh không bao giờ quên rằng bà đã bắn vào ngực anh. Dorothy không bao giờ từ chối đưa tiền cho anh. Khi Jesse làm dữ, cô thường đưa cho anh một vài mảnh từ bộ sưu tập trang sức lớn của cô để đeo. Cô sẽ không bao giờ thấy được chúng nữa. Dorothy và Jesse có mối quan hệ yêu/ghét mãnh liệt. Cơn thịnh nộ của Jesse thường sẽ được xoa dịu sau khi mẹ anh đưa tiền cho anh.

Vào năm thứ hai của cuộc hôn nhân, Jesse đã theo đuổi những người phụ nữ khác. Anh, Dorothy và Patricia đều uống rất nhiều rượu, và điều này không hề giúp tình hình của họ được khá lên. Ngôi nhà của họ trên phố 72 phía Tây có bốn tầng, với phòng ăn, phòng khách và bếp ở tầng một; một thư viện và phòng ngủ trên thứ hai; hai phòng ngủ trên tầng ba; và hai phòng ngủ trên tầng bốn.

Dorothy chuyển vào nhà. Phòng ngủ của cô ở trên tầng ba, trực tiếp trên thư viện. Phòng ngủ của Patricia và Jesse cũng ở trên tầng ba và William, người quản gia sống trong nhà. Có một phòng ngủ dự phòng trên tầng bốn và cuối cùng trở thành phòng mà Jesse sử dụng cho các mối quan hệ ngoài luồng của anh.

Mọi thứ trở nên xấu đi nhanh chóng khi các mối quan hệ của của Jesse xuất hiện. Jesse chẳng thèm cố gắng giấu giếm các mối quan hệ ngoại tình đó, một lần anh đã kể với Patricia: “Nếu không cưới thì anh đã chẳng thấy vui vẻ gì khi ngoại tình!”

Jesse đã có quan hệ với tất cả các loại phụ nữ: gái đi diễn, xã hội, hookers, và nhân viên cửa hàng. Cuối cùng anh bắt đầu đưa những người phụ nữ về nhà và đưa họ vào phòng ngủ ở tầng bốn, nơi cuối cùng trở thành phòng ngủ vĩnh viễn của anh.

“Anh ấy giống như một con mèo với chiếc cúp của mình, kéo những người phụ nữ đó vào đây” Patricia nói với Dorothy.

Một đêm, Jesse dẫn về nhà 1 cô gái bán hoa mà anh ưa thích, người Anh, người mà anh giới thiệu trước khi leo cầu thang lên tầng bốn.

Anh nói, “Đây là cô bạn người Anh của con, tụi con lên lầu để trò chuyện.”

Khi anh leo lên cầu thang, mẹ anh hét lên: “Tao nguyền rủa mày! Tao nguyền rủa mày! Ôi Chúa ơi!” Và cô khóc nức nở trong phòng khách.

Mọi thứ cuối cùng trở nên dữ dội, và Jesse bắt đầu đánh Patricia. Một đêm nọ, anh đánh cô rất nặng đến nỗi hàng xóm gọi cảnh sát. Cả hai đều say khi cảnh sát đến cửa.

Jesse đã nhanh chân. Anh nói với cảnh sát “Cả hai chúng tôi đều uống rượu và tôi chỉ ngăn cô ấy tấn công tôi.”

“Cô có muốn buộc tội không?” Cảnh sát hỏi Patricia.

“Không, tôi chỉ muốn đến nhà chị gái của tôi.” Cảnh sát giúp cô đến nhà chị gái của mình.

Cô đã được cảnh báo phải bỏ anh bởi những người gần gũi với cô, nhưng cô không thể làm điều đó. Cô yêu anh dù thế nào đi chăng nữa.

Jesse ngày càng bực bội với mẹ mình. Anh ta bực bội vì thực tế là cô đã làm mất đi quyền thừa kế thực sự của anh thông qua những hành động dại dột của cô, chẳng hạn như không trả thuế cho các tài sản; bán đi số nữ trang với giá tính bằng cent; biến danh mục đầu tư triệu đô được chọn ra bởi cha toàn bộ thành cổ phiếu đường sắt vốn đã giảm nặng nề; và về cơ bản thì đã rất ngu ngốc và không biết cách giữ được tiền của cô. Anh cũng căm giận về cách cô giao quỹ tín thác cho anh. Cách hoạt động của quỹ tín thác này về cơ bản đã đi vào nền nếp. Mỗi lần Jesse cố gắng phá quỹ để tiếp cận số tiền của quỹ, anh bị mẹ ngăn lại và bị đạo luật Morgan ngăn cản. Đạo luật quy định quỹ này phải hoạt động theo pháp luật và theo các quy tắc do Ngài Livermore đặt ra lúc còn sống.

Traderviet.com