Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 119: Cuộc đời của những người ở lại

Paul đã từ chối từ bỏ cuộc sống của mình theo cách này. Thay vào đó, anh đi đến Hollywood, nơi anh có vai diễn và diễn xuất trong một số bộ phim và phim truyền hình. Sau đó, anh đến Hawaii để lướt sóng, nơi này anh đã kết hôn với Margaret Seely, người mà anh có hai con trai, Chad và Scott. Anh và Margaret sau đó đã ly hôn.

Paul cố gắng làm việc và gây dựng nên 1 hộp đêm và nhà hàng có tên Embers ở Honolulu, nơi anh gặp và kết hôn với Ann MacCormack, một ca sĩ hộp đêm tài năng, xinh đẹp, từng hát với Frank Sinatra, Tony Bennett, và nhiều ban nhạc lớn. Họ vẫn hạnh phúc bên nhau.

Còn cuộc đời Jesse là 1 câu chuyện hoàn toàn khác.

Patricia Schneider Freiberg là một người đẹp, cao, mảnh khảnh, tóc vàng, có học thức cao, có chỗ đứng ở New York và là con gái của một nhà phát triển bất động sản nổi tiếng ở Cincinnati, Ohio.

Khi cô được bạn của Timmy Houston giới thiệu với Jesse, anh thì thầm với cô: “Pat, Jesse Livermore là một trong những tay chơi nổi tiếng nhất ở New York. Vì Chúa, hãy tham gia với anh ấy!”

Patricia phớt lờ lời khuyên của bạn mình và rất thích khi Jesse cố gắng quyến rũ cô bằng những bữa tối lãng mạn dưới ánh nến trong những câu lạc bộ đêm tuyệt nhất ở New York, ăn tối tại những nhà hàng đắt nhất, những chuyến du lịch, những món quà bất ngờ về quần áo và trang sức, và đặc quyền sử dụng cái tên Livermore để có những bàn tốt nhất ở những nơi như Plaza Hotel và Câu lạc bộ Stork của Sherman Billingsley.

Jesse đã chia tay người vợ đầu tiên, Evelyn Sullivan. Anh có một con trai với bà, Jesse III, sinh ngày 7 tháng 12 năm 1941. Anh hiếm khi nhìn thấy con trai mình.

Jesse đã khiến cho công ty Connecticut Pepsi-cola, vốn được nhượng quyền thương mại bởi cha anh, ngày càng hoạt động tệ hại hơn. Cuối cùng nó đã phải được bán để tránh phá sản. Sau đó, Jesse thuyết phục Charles Revlon thuê anh, và cuối cùng anh trở thành người quản lý xúc tiến bán hàng cho Revlon.

Jesse sống trong Câu lạc bộ Metropolitan, một câu lạc bộ đàn ông thanh lịch ở Midtown Manhattan. Cha anh cũng là một thành viên nổi tiếng. Jesse là một người chơi backgammon và gin giỏi và thường chơi suốt đêm, uống rượu và đánh bạc với số vốn lớn.

Jesse sống như cách anh được dạy để sống. Anh không quan tâm đến tiền. Anh luôn có tiền, và anh tin rằng tiền luôn có sẵn cho anh. Cha anh, người đảm bảo Jesse có những chiếc xe đẹp nhất, quần áo đẹp nhất và nhiều tiền tiêu xài, đã mở ra mọi cánh cửa cho anh. Một lần Jesse cho cha mình xem bài kiểm tra Tiếng Anh hồi còn học ở Choate mà anh đã làm rất tệ.

“Gì đây con trai, bài kiểm tra tiếng Anh tệ hại vậy sao?” Cha anh hỏi.

“Con không phải là người đánh vần tiếng Anh giỏi, cha à, đó chính là vấn đề.”

“Đó không phải là vấn đề, con trai. Con luôn có 1 thư ký. Cô ấy sẽ làm việc đánh vần cho con.”

Jesse kết hôn với Patricia vào tháng 3 năm 1965. Việc ly dị của anh với Evelyn Sullivan đã khiến anh phải trả căn hộ Park Avenue và bất cứ khoản tiền mặt và tài sản nào anh có. Anh đã phá sản nhưng vẫn còn giữ được quỹ ủy thác của anh, được quản lý bởi mẹ anh, “Mousie”, anh và cha anh đều gọi cô ấy như vậy. Anh vẫn còn vấn đề với vết thương do đạn bắn. Patricia không bao giờ biết liệu các vấn đề là do tâm lý hay là thật. Thỉnh thoảng anh phàn nàn với cô về cơn đau ngực dữ dội, và cột sống của anh vẫn còn bị cong nhẹ sau vụ nổ súng gây ra bởi mẹ anh.

Hai vợ chồng chuyển đến một ngôi nhà ở số 214 East Seventy-Street.

Dorothy, mẹ Jesse, đang sống ở Long Island tại Bright Waters cùng với Willie K. Thompson, người chồng thứ tư của cô. Thompson có mối quan hệ mật thiết với Frank Costello, một ông chủ lớn ở thành phố New York. Khi họ bán căn nhà của họ ở Long Island, Dorothy đã gọi Patricia và Jesse. Cô hỏi liệu có ổn không nếu cô và Thompson chuyển đến một tòa nhà gần đó. Hai vợ chồng nói không sao. Ngay sau khi họ chuyển đến toà nhà, Thompson bị đau tim và qua đời.

Traderviet.com