Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 51: Cuộc sống mới

“Và rồi con trai, ta chạy nhanh hết mức có thể về văn phòng để bán, ta đã bán khống nhiều trước đó, nhưng bây giờ không còn câu hỏi nào trong đầu nữa, chiến tranh đang đến với nước Mỹ.”

Bốn tháng sau, vào ngày 6/4/1917, nước Mỹ tham gia quân Đồng Minh trong chiến tranh châu Âu. Người dân nước Mỹ đã chống đối việc tham gia trực tiếp vào 1 cuộc chiến châu Âu, nhưng họ đã đồng ý cung cấp quân đồng minh bằng lương thực và vũ khí. Tuy nhiên, sau 1 chuỗi những sự cố liên quan đến chính sách của Đức về các phương tiện tàu ngầm không được kiểm soát và vụ chìm các con tàu Mỹ, nước Mỹ cuối cùng đã tham gia và tuyên chiến với Đức.

Gần thời điểm đó vào đầu 1917, Livermore sải 1 trong những bước chân tự hào nhất trên phố Wall. Anh vừa khởi hành từ 1 trong các văn phòng mới tại 111 Broadway, dừng lại tại nhà mỗi chủ nợ, và viết các tấm séc trả toàn bộ số nợ của anh.

“Để tôi thêm chút lãi suất vào số tiền tôi nợ anh,” Livermore đề xuất, nhưng tất cả đều từ chối. Họ đơn giản chấp nhận số séc, cười, bắt tay anh, và chúc anh may mắn trong tương lai. Họ là những người góp 1 phần tạo nên huyền thoại phố Wall.

Livermore giờ đã 40 tuổi. Anh quyết định thay đổi vài thứ trong cuộc đời mình. Anh lập ra 1 quỹ $500,000 cho bản thân, dự định có thể đem lại thu nhập $30,000 mỗi năm. Anh sẽ không bao giờ bị nghèo nữa.

Livermore cũng chuẩn bị rơi vào lưới tình, thật sự.

Flo Ziegfeld là 1 người bạn thân của Livermore. Ziegfeld là người tạo ra the Ziegfeld Follies, chuyên đề những người phụ nữ đẹp, đồ chơi đẹp, và nhạc hay. Đó là sô diễn hấp dẫn nhất Broadway.

Một ngày Ziegfeld gọi Livermore: “J.L. Có người này cần gặp anh. Một người phụ nữ duyên dáng có thể làm sáng bất kỳ căn phòng nào cô ấy bước vào. Anh cần gặp cô ấy, J.L, cô sẽ làm cuộc sống nhàm chán của anh sáng lên. Kiếm được bộn tiền như vậy chắc phải chán lắm. Anh biết đó, chỉ làm việc và…”

“Chơi quá nhiều làm người ta nghèo.”

“Sẽ không phí thời gian của anh đâu, J.L.”

“Tôi không tranh cãi đâu, Flo.”

“Ờm, tôi có tổ chức 1 buổi tiệc nhỏ tại căn hộ của tôi tối nay. Cô ấy sẽ ở đó. Còn anh, J.L?”

“Được, Flo, tôi sẽ đến.”

Đêm đó, Livermore bước vào căn hộ thượng hạng của Ziegfeld tại Manhattan và ngay lập tức rơi vào lưới tình của Dorothy Wendt. Cô ấy nhỏ người, tóc nâu, với cặp mắt xanh ngọc tuyệt đẹp nhất mà anh từng thấy – chúng vừa lấp lánh vừa dường như đang cười với anh. Cô ngồi với khoảng nửa tá người vây quanh, mua vui với họ bằng các cuộc đối thoại. Ziegfeld tách đám đông ra và giới thiệu Livermore cho nàng.

Livermore đã bị mắc câu. Anh tới dự tất cả các sô diễn của nàng, mời nàng đi chơi và đi ăn tối khắp New York. Họ yêu nhau, 1 huyền thoại tài chính và 1 cô diễn viên xinh đẹp, 1 chuyện tình có thể viết thành sách.

Cuối cùng Livermore cũng tìm được 1 người mà anh phải cưới. Nhưng anh vẫn còn đang là chồng của Nettie, và giờ họ phải ly dị. Anh nghĩ rằng bởi vì anh cung cấp cho cô $1000 chi tiêu mỗi tháng, mua 1 căn nhà và 1 chiếc xe, cô sẽ đồng ý ly dị 1 cách dễ dàng. Nhưng anh đã lầm. Nettie muốn nhiều hơn từ vụ ly dị này, và cô biết anh đang yêu người phụ nữ khác.

Thứ duy nhất mà Livermore muốn giữ lại sau cuộc ly dị này là chiếc Rolls Royce màu đen của anh, thứ mà anh đã giữ cho mình sau nhiều năm. Nhưng anh đã mắc phải sai lầm là đỗ chiếc xe tại gara nhà Nettie, và cô ta không chịu từ bỏ nó. “Nó là của tôi” là lời giải thích đơn giản của cô khi cô đòi nó.

Livermore đến gặp W. Travers Jerome, luật sư nổi tiếng của toà án New York. Jerome là 1 nhà điều tra tư nhân với sự tự tin tràn đầy, và có 1 bộ râu độc lạ. Anh nổi tiếng với việc buộc tội thành công 1 trong những tay sát nhân khét tiếng nhất của thế kỷ – Harry K. Thaw – người đã gây ra cái chết cho kiến trúc sư New York Standford White.

Traderviet.com