Trang chủ Bất Động Sản ✅ Đầu tư lướt sóng bất động sản – Kinh nghiệm và Những điều cần lưu ý

Đầu tư lướt sóng bất động sản – Kinh nghiệm và Những điều cần lưu ý

bởi Phúc Phạm

Hãy Đầu Tư sẽ mách cho bạn hình thức đầu tư lướt sóng bất động sản kèm kinh nghiệm và các điều cần lưu ý được nhiều Nhà đầu tư lựa chọn vì những ưu điểm của nó.

Có rất nhiều hình thức đầu tư hiện nay với mục đích dùng số tiền nhàn rỗi mà mình có để sinh lời. Ví dụ như đầu tư trên thị trường chứng khoán: cổ phiếu, trái phiếu,… Hay là đầu tư vào các dự án Bất động sản. Nhìn một cách khách quan thì đầu tư lướt sóng vào Bất động sản có phần lợi nhuận cao hơn là đầu tư chứng khoán.

1️⃣ Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì?

Đầu tư lướt sóng Bất động sản là gì?

Đầu tư lướt sóng Bất động sản là gì?

Hiện nay có rất nhiều kiểu đầu tư bất động sản như: Mua để kinh doanh kiếm lời, mua nhà cũ sửa sang lại cho người thuê ở hay mua đất chờ tăng giá rồi bán kiếm lời từ khoản chênh lệch về giá đó,… Và rất nhiều các kiểu đầu tư bất động sản khác nhau. Nhưng trong đó không thể không nói đến đầu tư “lướt sóng” bất động sản.

Đầu tư lướt sóng bất động sản là một cụm từ khá quen thuộc đối với các nhà đầu tư có kinh nghiệm nhưng lại khá xa lạ với những đối tượng mới tham gia lĩnh vực này.

Đầu tư lướt sóng bất động sản có thể hiểu là Nhà đầu tư sẽ chi trả một số tiền khoảng 15-20% giá trị thực của dự án Bất động sản đó. Số tiền đó như là tiền cọc giữ chỗ, chờ đến khi nào nó tăng giá hoặc thu hút được nhiều đối tượng có nhu cầu mua thì họ sẽ bán lại gấp nhiều lần số tiền mà họ bỏ ra.

2️⃣ Ưu và nhược điểm của đầu tư lướt sóng bất động sản

Theo như thông tin trên, chỉ trong thời gian tương đối ngắn, Nhà đầu tư đã có thể thu về cho mình khoản tiền lời không nhỏ từ việc đầu tư “lướt sóng” bất động sản này. So với việc gửi ngân hàng thời hạn lâu dài mới được hưởng lãi suất thì cách đầu tư này hiệu quả hơn.

Nhưng cũng vì mức lợi nhuận béo bở từ việc đầu tư lướt sóng bất động sản, nhiều người đã bỏ tiền ra mua cho mình rất nhiều dự án bất động sản nhà, đất mà họ nghĩ sẽ có triển vọng trong tương lai. Dẫn đến tình trạng đầu cơ tích trữ.

Nếu nhìn khái quát thì việc đó cũng có thuận lợi, nó giúp phát triển nhiều dự án kinh doanh, thị trường vì thế mà phát triển.

Nhưng cũng có bất lợi như nhiều khu đất bị quy hoạch phục vụ công trình dự án, đất rừng và đất trồng rẫy bị thu hẹp, ô nhiễm khí hậu tăng cao, sạt lở và sói mòn đất ở các vùng núi,… Không những thế, nếu thị trường biến động làm cho nhu cầu mua nhà đất của khách hàng giảm hoặc họ có mục tiêu mới, số lượng dự án bất động sản mà bạn nắm giữ có thể bị “mắc cạn”.

3️⃣ Những điều cần lưu ý trước khi đầu tư lướt sóng bất động sản

✅ Vị trí

  • Cần lựa chọn vị trí tối ưu nhất, có triển vọng phát triển trong tương lai để đầu tư.
  • Có thể xét các yếu tố như: cách bố trí giao thông, phong tục tập quán, quy mô dân số, cách thức sinh hoạt của người dân,…

✅ Chủ đầu tư

  • Xem xét các dự án bất động sản mà chủ đầu tư đã thực hiện trước đây. Nó có đem lại kết quả khả quan hay là thất bại.
  • Cách thức hoạt động của chủ đầu tư đó có rõ ràng minh bạch về giấy tờ, mục tiêu kinh doanh và những hỗ trợ pháp lý.

✅ Thời gian dự án hoàn thành

Nếu thời gian xây dựng kéo dài thì vốn đầu tư sẽ bị thâm hụt theo hoặc thậm chí có thể không đủ vốn do rất nhiều chi phí phát sinh. Vậy nên tốt nhất vẫn ưu tiên hoàn thành dự án trong thời gian sớm.

Nhưng không phải dự án nào cũng theo nguyên tắc đó. Ví dụ như xây biệt thự có giá trị cao thì thời gian sẽ phải giãn ra do cần lắp đặt các thiết bị tiện ích kèm theo. Còn trong trường hợp chỉ xây căn hộ bình thường thì thời gian không cần phải lâu đến thế. Do đó tùy dự án mà Nhà đầu tư dự đoán được đâu là lúc thích hợp nên hoàn thành.

✅ Quy luật đòn bẩy tài chính

Có hai nguyên tắc khi sử dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư lướt sóng bất động sản là:

  • Giá trị khoản vay không vượt quá 50% giá trị thị trường của căn hộ chung cư;
  • Giá trị khoản vay không vượt quá 40% mức trung bình thu nhập trong tương lai.

Khi đầu tư, Nhà đầu tư được khuyên không nên dùng toàn bộ số tiền hiện có của mình để đầu tư mà có thể tận dụng thêm nguồn vốn vay.

✅ Khi nào thì nên bán?

Nhà đầu tư nên bán dự án bất động sản của mình vào thời điểm trước khi dự án cất nóc cho tới thời hạn 6 tháng trước khi bàn giao.

Sau thời gian này thường thì giá trị của nó không còn tăng trưởng nhiều nữa.

✅ Đối chiếu với các dự án cạnh tranh trong khu vực

Đối chiếu với các dự án cạnh tranh trong khu vực

Đối chiếu với các dự án cạnh tranh trong khu vực

Nếu như khu vực mà bạn đang dự định đầu tư lướt sóng có quá nhiều các căn hộ mọc lên hàng ngày thì việc bán căn hộ ở khu vực đó sẽ là thách thức lớn cho bạn. Mục đích hàng đầu của bạn là mua đi bán lại nên bạn cần lựa chọn khu vực phù hợp và loại căn hộ dễ bán để không phải ôm một số lượng căn hộ lớn không sinh lời.

Có thể bạn quan tâm: Các tiêu chí cơ bản khi đầu tư bất động sản

🔥 Xem video FULL chủ đề hỏi đáp đầu tư lướt sóng BĐS

4️⃣ Tổng kết

Thông qua bài viết trên, hy vọng Hãy Đầu Tư  đã giúp bạn hiểu rõ Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì? Và các tiêu chí cần xem xét trước khi quyết định thực hiện đầu tư lướt sóng.

Chúc các bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt và thành công trên con đường đầu tư của mình!

Bên cạnh đó, để biết thêm thông tin, NĐT có thể tìm hiểu tại chuyên mục >>Kiến thức Bất động sản<< của www.HayDauTu.com.

Kiến thức được Hãy đầu tư tham khảo và tổng hợp từ:

Kiến Thức Trong Ngành Mới Nhất:

Để lại bình luận