Trang chủ Bất Động Sản ✅ #8 Tiêu Chí Cơ Bản Khi Đầu Tư Bất Động Sản Cần Nắm Vững

#8 Tiêu Chí Cơ Bản Khi Đầu Tư Bất Động Sản Cần Nắm Vững

bởi Phúc Phạm

Để giúp các Nhà đầu tư mới vào nghề có thể biết được khái quát các tiêu chí cơ bản khi đầu tư bất động sản và bạn có thể bán được các dự án đầu tư bất động sản cho khách hàng, Hãy Đầu Tư sẽ thông tin đến bạn trong bài viết sau.

Thật vậy, một dự án muốn đầu tư thành công thì các Nhà đầu tư cần hiểu rõ những khía cạnh liên quan đến dự án đó. Đầu tư bất động sản cũng không phải ngoại lệ.

1️⃣ Tiêu chí 1: Ví trí của dự án Bất động sản

  • Có thể nói, yếu tố hàng đầu trong các tiêu chí cơ bản khi đầu tư bất động sản là vị trí. Nó tựa như tiền đề đầu tiên để Nhà đầu tư quyết định lựa chọn liên hệ với bạn.
  • Một vị trí tốt sẽ giúp giá đất tăng cao trong tương lai, hoặc tại khu đất đó tiềm năng phát triển lớn, thu hút nhiều người dân về ở, thuận lợi cho đầu tư buôn bán sau này.
Vị trí của dự án là Tiêu Chí Cơ Bản Khi Đầu Tư Bất Động Sản

Vị trí của dự án là Tiêu Chí Cơ Bản Khi Đầu Tư Bất Động Sản

  • Dĩ nhiên khi xét tiêu chí này, bạn cần chú ý những yếu tố sau:

✅ Yếu tố thuận tiện về giao thông

  • Xem xét dự án Bất động sản mà bạn muốn giới thiệu cho khách hàng có vị trí giao thông như thế nào? Cách bố trí của nó có thuận tiện hay không? Có bao nhiêu đường quốc lộ lớn, nhỏ? Là đường một chiều hay hai chiều? Có những con đường nào dẫn đến vị trí Bất động sản đó? Và trong tương lai, tại nơi đó sẽ có những con đường nào đang có kế hoạch được mở và mục đích xây dựng con đường đó là gì?
  • Khi nắm được những thông tin đó, bạn sẽ có thể tự tin giới thiệu lợi thế sản phẩm Bất động sản của mình tới khách hàng.

✅ Yếu tố về quy mô dân số

  • Nơi đông dân sẽ thu hút được các nhà kinh doanh lớn nhỏ, nhiều quán xá và các siêu thị được mở nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng nơi đây. Vậy nên theo lẽ tự nhiên, giá đất ở đó rất đắt.
  • Khi khách hàng muốn đầu tư Bất động sản thì họ chỉ có hai mục đích là mua để xây nhà ở hay mua để kinh doanh kiếm lời. Trong hai mục tiêu đó thì yếu tố đông dân luôn được đặt lên hàng đầu.
  • Giả như ở tỉnh A, dân số đông nhưng chợ nhỏ, chính phủ quyết định quy hoạch một khu đất hoang nhằm mở chợ lớn hơn phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người dân. Giá đất lúc đó còn chưa tăng cao, thường thì các nhà đầu tư sẽ chớp thời cơ để mua đất vì theo dự đoán, giá đất chắc chắn sẽ tăng lên trong tương lai.

✅ Văn hóa và phong tục tập quán

  • Dựa vào tiêu chí này, bạn có thể tìm kiếm khách hàng cho mình dễ hơn.
  • Mỗi người đều có những quan điểm và thói quen sống khách nhau nên họ sẽ ưu tiên môi trường sống phù hợp với bản thân
  • Ví dụ như khách hàng có con nhỏ cần đi học, họ sẽ ưu tiên mua các khu đất có vị trí gần trường học. Hoặc những người nổi tiếng họ sẽ ưu tiên sống trong các khu đất với biệt thự sa hoa. Đương nhiên giá đất mỗi nơi mỗi khác.

2️⃣ Tiêu chí 2: Tên dự án Bất động sản

  • Yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải lưu tâm đó là nhớ tên dự án bất động sản mà chủ đầu tư đã nói với bạn. Khi nhớ rõ cái tên đó, bạn sẽ phân định được nó thuộc dự án đầu tư nào.
  • Chỉ khi phân biệt được các tên dự án với nhau, bạn mới hiểu được ý nghĩa và mục đích của dự án đó, sau đó khái quát những nội dung quan trọng để giới thiệu cho khách hàng.
  • Từ đó trực tiếp đánh mạnh đến nhu cầu của khách hàng, rút ngắn quá trình thương lượng.

3️⃣ Tiêu chí 3: Thời gian khảo sát dự án

  • Bạn không nên khảo sát dự án Bất động sản vào buổi sáng, vì thường người dân sẽ đi làm nên không thể đánh giá được quy mô dân số ở đây như thế nào, mức độ mua sắm, hoạt động vui chơi giải trí của người dân.
  • Vậy nên, thời gian lý tưởng để bạn có thể đến khảo sát là vào lúc chiều tối.

4️⃣ Tiêu chí 4: Khả năng chi trả cho dự án Bất động sản

Khả năng chi trả cho dự án

Khả năng chi trả cho dự án

  • Nếu số tiền sẵn có của bạn không lớn hơn 50% số tiền cần có để đầu tư mua dự án đó thì bạn cần căn nhắc lựa chọn đầu tư những dự án khác.
  • Trong trường hợp bạn vay tiền để đầu tư, có thể dẫn đến gánh nặng trả lãi suất lớn khiến bạn bắt buộc phải lên tiếng bán dự án Bất động sản của mình. Tệ nhất là thua lỗ không hồi vốn được.

5️⃣ Tiêu chí 5: Lựa chọn dự án có thể mua bán dễ dàng

  • Bạn sẽ không hứng thú với việc mua một miếng đất không sinh lời cho bạn mà phải bỏ trống trong thời gian dài đúng không?
  • Vậy nên, trước tiên bạn cần lựa chọn dự án BĐS có thể cho người khác thuê ngay để nhận lợi nhuận sau đó, hoặc có thể xây nhà ở mà không cần quan tâm đến các yếu tố liên quan.

6️⃣ Tiêu chí 6: Xem xét các dự án cạnh tranh

  • Khách hàng là người chi trả tiền đầu tư nên họ có quyền cân nhắc dự án nào tốt hơn trước khi bỏ tiền ra đầu tư. Mà, trên thị trường thì có rất nhiều các dự án có thể đáp ứng được mục đích của họ.
  • Vì thế, bạn cần nhận thức rõ điểm mạnh, điểm yếu dự án Bất động sản của mình. Sau đó tìm hiểu những dự án của đối thủ để so sánh và chắt lọc ra những ưu thế nhằm thuyết phục và kéo được niềm tin của khách hàng.

7️⃣ Tiêu chí 7: Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Tiêu Chí Cơ Bản Khi Đầu Tư Bất Động Sản là lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Tiêu Chí Cơ Bản Khi Đầu Tư Bất Động Sản là lựa chọn chủ đầu tư uy tín

  • Luôn kỹ lưỡng trong việc lựa chọn chủ đầu tư. Xem xét mục tiêu của họ có phải là phát triển dài hạn hay không? Hồ sơ pháp lý cung cấp có rõ ràng minh bạch? Nguồn lực tài chính của họ như thế nào? Nhờ đó có thể tránh được những rắc rối không đáng có phát sinh sau này.

8️⃣ Tiêu chí 8: Hỗ trợ thanh toán

  • Phải hiểu rõ khách hàng thanh toán bao nhiêu tiền trong tổng số tiền cần trả thì họ sẽ được sở hữu nhà hay nhận sổ đất.
  • Nếu khách hàng không đủ tiền thì có ngân hàng nào hỗ trợ vay không? Chính sách và thủ tục vay vốn ra sao? Lãi suất trả theo tháng, theo năm hay như thế nào cần phải nắm rõ để tư vấn.

Có thể bạn quan tâm: Nghề môi giới bất động sản chỉ dẫn tới thành công

🔥 Xem video FULL chủ đề các tiêu chí khi đầu tư BĐS

9️⃣ Tổng kết

Thông qua bài viết trên, Hãy Đầu Tư  hy vọng đã giúp bạn nắm rõ các tiêu chí cơ bản về bất động sản để bạn có thể xem xét và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Bên cạnh đó, để biết thêm thông tin về bất động sản, NĐT có thể tìm hiểu tại chuyên mục >>Kiến thức Bất động sản<< của www.HayDauTu.com.

Kiến thức được Hãy đầu tư tham khảo và tổng hợp từ:

 

Kiến Thức Trong Ngành Mới Nhất:

Để lại bình luận