Những lời khuyên từ tỷ phú Warren Buffett về đầu tư trong khủng hoảng

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã trải qua nhiều cuộc khủng hoảng thị trường và đưa ra những lời khuyên giúp các nhà đầu tư vượt qua giai đoạn khó khăn.

1. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Và hãy tham lam khi người khác sợ hãi”. Theo ông, trong khủng hoảng luôn có cơ hội, khủng hoảng càng lớn thì cơ hội càng lớn

2. “Giống như Lọ Lem, bạn phải chú ý đến giới hạn, nếu không mọi thứ sẽ biến thành bí ngô và chuột. Thị trường ở đó để phục vụ chứ không phải hướng dẫn bạn”

3. “Nếu bạn chờ đợi chim cổ đỏ, mùa xuân sẽ kết thúc”, ông cảnh báo các nhà đầu tư. Ông cho rằng đừng cố gắng chọn thời điểm “hoàn hảo” để đầu tư, bởi cơ hội có thể nhanh chóng biến mất.

4. “Tin xấu là người bạn tốt nhất của một nhà đầu tư. Nó cho phép bạn mua một chút tương lai của nước Mỹ với giá giảm rõ rệt”, Warren Buffett nói và chỉ ra rằng khủng hoảng luôn là cơ hội đầu tư tốt.

5. “Sẽ là một sai lầm khủng khiếp nếu cố gắng nhảy khỏi thị trường vì tin lời thầy bói hay dựa trên dự đoán của các ‘chuyên gia’. Rủi ro khi rời khỏi thị trường là rất lớn rất nhiều so với những rủi ro khi ở trong đó”.

6. “Đừng bao giờ đặt cược chống lại nước Mỹ. Trong Thế chiến II, sự kiện 11/9/2001 và khủng hoảng tài chính 2008, tôi luôn tin tưởng vào điều đó”, Warren Buffett nhấn mạnh. Nhà đầu tư huyền thoại khẳng định nền kinh tế Mỹ chắc chắn sẽ phục hồi từ cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra.

7. “Chỉ mua những cổ phiếu mà bạn sẵn sàng giữ trong 10 năm”