Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 83: Kho báu, bùn sâu và khổ đau

Việc kiềm chế thể hiện cảm xúc gần như thấm sâu vào máu của Livermore. Anh cho rằng con người cần phải hành động giống như những tay chơi bài poker khi làm kinh doanh, tức không bao giờ ra dấu hiệu hay phản ứng với nhiều cảm xúc. Bởi vì anh không thể và không muốn thể hiện cảm xúc, áp lực lên anh là không thể xoá được. Sự nhẹ nhõm chỉ đến với anh khi anh thoát toàn bộ các vị thế và đi nghỉ dưỡng, hoặc lên du thuyền và thưởng ngoạn biển.

Anh có 1 bí mật, và đó cũng là 1 điểm yếu, anh rất yêu phụ nữ đẹp. Và rất nhiều phụ nữ đẹp lại rất dễ phải lòng đối với 1 người đàn ông quyền lực với tiền bạc không giới hạn và sự quyến rũ, bí ẩn trong những hành lang tăm tối của phố Wall.

Jesse Livermore luôn giữ 1 hình tượng sang trọng, giàu có, luôn ăn vận hoàn hảo với các bộ vest và chải chuốt rất đẹp. Anh được hớt tóc và cạo râu mỗi sáng bởi người thợ hớt tóc riêng.

Livermore luôn được tiếp cận với nhiều phụ nữ đẹp và họ rất thích anh. Anh cũng gặp gỡ nhiều phụ nữ thông qua các bữa tiệc của Mousie và những người hàng xóm tại Long Island.

Livermore bắt đầu có nhiều các buổi đi chơi đêm hơn tại New York trong tuần. Các tin đồn bắt đầu nổi lên giữa nhóm người thượng lưu tại Long Island và giới phố Wall. Những tin đồn này cuối cùng cũng tìm được đến tai Dorothy. Nàng gặp J.L yêu dấu của nàng để nói chuyện.

“J.L, em đã nghe những thứ tồi tệ về anh.”

“Giống như gì?”

“Những người phụ nữ khác, phụ nữ đẹp, gái đi diễn giống như em đã từng, đang có mối quan hệ với anh.”

“Nghe này Mousie…”

“Không, em không nghe, và cũng không muốn bàn luận.”

“Nhưng em đã bưng chuyện này lên để bàn luận mà.”

“Đừng đánh trống lảng. Em chỉ không muốn bàn luận tới nó. Hãy nói với em đó không phải là sự thật, J.L”

“Đó không phải là sự thật.”

“Đó là câu cuối cùng em muốn anh nói. Và nếu đó là sự thật, em muốn nó thành không thật, và ngưng.”

“Đừng lo lắng, Mousie.”

Nàng cười và nắm lấy tay anh. Nàng không tin anh, nhưng nàng hy vọng rằng anh sẽ ngừng. Nàng uống nhiều hơn, và tổ chức nhiều bữa tiệc hơn tại Evermore, trên chiếc du thuyền, tại quán Breakers trên Palm Beach, và tại nhà của họ tại hồ Placid.

Livermore không ngừng (dĩ nhiên). Các câu chuyện bí ẩn của anh vẫn tiếp tục, nhưng đời sống riêng tư của anh không bao giờ xen lẫn và việc kinh doanh, bởi vì cuộc sống kinh doanh chính là cuộc sống thực của anh, cuộc sống anh thực sự yêu thích và cuộc chơi anh không bao giờ chơi đủ. Thử thách tâm lý của đầu cơ là đỉnh cao cuộc sống của anh, động lực không thể thiếu chạy trong huyết mạch của anh. Đó là 1 nguồn sống vô tận cho anh, cũng như chiếc máy báo giá luôn chạy và hé lộ các bí mật của nó. Mỗi bí mật anh tìm ra trên thị trường giống như là 1 khám phá cho bản thân anh, khiến anh cảm thấy anh như 1 nhà thám hiểm đang mở cánh cửa dẫn tới hầm mộ vua Tut và chứng kiến các bí mật bên trong lần đầu tiên.

Chương 11: Khi Nào Nắm Giữ Và Khi Nào Nên Bán

“Có một làn sóng của con người
Xảy ra tại cơn lũ dẫn tới kho báu.
Bị bỏ quên, tất cả hành trình của họ
Sẽ chìm vào bùn sâu và khổ đau.”
Shakespeare, Julius Caesar​

Livermore dành rất nhiều thời gian tại câu lạc bộ bãi biển Palm Beach vào năm 1930. Anh và Ed Bradley, người chủ, nhanh chóng trở thành bạn thân. Đánh bạc là phạm pháp tại Florida khi Bradley mở sòng bài của anh, nhưng bằng cách nào đó, anh vẫn duy trì được và hoạt động cho tới bây giờ.

Tại Beach Club, vẫn có luật riêng, giới hạn độ tuổi thấp nhất là 25, cấm hút thuốc trong khu vực đánh bạc, yêu cầu tất cả nợ đến hạn phải được thanh toán trong 24 giờ, và mật mã đồng phục yêu cầu trang phục đêm sau 7 giờ tối; tuxedo là loại trang phục tệ nhất được chấp nhận.

Traderviet.com