Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 70: Chỉ Tổng thống mới lay chuyển được

Vậy nên vào năm 1919, im lặng, trong bí mật, thông qua hàng trăm Broker, cha bắt đầu mua vào cô tông. Giá đã rơi giống như cha dự đoán, và trong vòn 18 tháng cha nhận ra rằng cha đã thao túng gần như toàn bộ thị trườn cô tông. Cha đã mua vào gần như toàn bộ số cô tông trên thị trường. Việc này không thoát khỏi cái nhìn của chính phủ Mỹ.

Ngay khi cha đã xong toàn bộ vị thế, cha nhận được 1 cuộc gọi khẩn từ thư ký bộ nông nghiệp yêu cầu cha đến gặp Tổng thống Wilson ngay lập tức tại Washington. Cha bắt tàu hỏa đến Washington và đi thẳn vào nhà trắng, nơi người thư ký và Tổng thống đang chờ đợi. Cha được đưa đến gặp trực tiếp ngài Tổng thống.

Sau khi chào hỏi tổng thống Wilson bắt đầu. ‘Ngài Livermore, tin tức đã cho chúng tôi biết rằng ngài đã thao túng thị trường tương lai cô tông tại Chicago. Điều đó có đúng không?’

‘Vâng, thưa ngài Tổng thống.’ Cha nói.

‘Giờ thì chúng ta đã biết anh thông minh như thế nào, và giá cô tông giờ cũng đã rất thấp rồi, và anh cũng đã kỳ vọng rằng nhu cầu cô tông trong thời gian ngắn tới sẽ tăng cao do các quốc gia trở về từ chiến tranh và bắt đầu gấp rút xây dựng lại hệ thống của họ.’

‘Vâng, thưa ngài Tổng thống.’ Cha nói.

‘Chúng ta biết rằng anh hiểu về lạm phát, anh Livermore, và vì anh đã nắm giữ toàn bộ thị trường cô tông anh hoàn toàn có thể ra giá khi nhu cầu lên tăng.’ Thư ký bộ nông nghiệp nói.

‘Và chúng ta không ưa gì lạm phát, anh Livermore. Các mức cao với 1 món hàng quan trọng như cô tông sẽ rất là tệ cho 1 quốc gia đang cố gắng làm lại từ đầu, anh có nghĩ vậy không?’ vị tổng thống nói thêm.

‘Vâng thưa ngài.’ Cha nói.

‘Để tôi hỏi anh 1 câu, anh Livermore, 1 câu hỏi mà chiếm được toàn bộ sự hứng thú của tôi.’
‘Vâng thưa ngài’, cha nói và chờ đợi.

‘Tại sao? Tại sao anh lại thao túng thị trường cô tông?’

‘Để biết liệu tôi có thể làm được không, thưa ngài tổng thống’

‘Anh thao túng toàn bộ thị trường cô tông Hoa Kỳ, chỉ để biết anh có làm được không?’ vị thư ký bộ nông nghiệp phát điên.

‘Vâng thưa ngài. Tôi hơi loạng choạng bước đầu, nhưng tôi vẫn muốn làm để biết tôi có làm được không. Vậy thôi.’

‘Được rồi, anh Livermore, anh có thể muốn được đánh đổi điều gì để làm ngược lại, trước khi các trader còn lại nhận ra câu chuyện đang xảy ra và bắt đầu đẩy giá lên?’ tổng thống hỏi.

‘Không, thưa ngài. Chỉ cần ngài yêu cầu tôi hôm nay. Tôi sẽ làm’

‘Làm sao, làm sao anh làm được?’ người thư ký hỏi.

‘Tôi sẽ bán chúng giống như khi tôi mua chúng, theo 1 cách trật tự, và tôi sẽ bán ra với số tiền mà tôi đã trả để mua chúng. Tôi không hứng thú với bất kỳ điều gì có thể gây ảnh hưởng đến đất nước.’

Cha và họ bắt tay và cha thực hiện lời hứa. Nhưng cha luôn luôn phải cười khi nghĩ về câu chuyện này. Không ai ngoại trừ vị thư ký bộ nông nghiệp, tổng thống và cha biết được câu chuyện này.

Và giờ là con nữa, con trai.”

Vào những năm 1920 Livermore bắt đầu sưu tập súng. Vũ khí luôn khiến anh hứng thú. Anh xây 1 căn phòng tập bắn tại Evermore sau khi căn nhà được hoàn tất trang trí. Phòng tập bắn này được xây dựng sao cho nằm sát với mực nước biển. Anh tạo 1 hành lang lớn, bắt đầu tại mực nước biển và kéo dài 100 feet, chiều cao 6 feet. Tại cuối hành lang rộng lớn này là 1 bức tường làm bằng gỗ lớn, rồi bằng cát, và 1 tấm thép dày 1 inch để chặn cho viên đạn không xuyên qua.

Anh sở hữu 1 bộ sưu tập đồ sộ gồm súng cầm tay, súng săn, và súng ngắn, và anh dành rất nhiều thời gian với Dorothy và các con trai để dạy cho họ về vũ trang. Paul, sau khi được truyền đạo bởi cha, có thể tháo rời và lắp lại 1 khẩu 45 mili trong vòng vài phút khi chỉ vừa 11 tuổi. Jesse Jr và Mousie cũng có thể làm được, nhưng với các khẩu nhẹ tay hơn.

Traderviet.com