Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 59: Tầng lớp thượng lưu

Khi Dorothy, hay “Mousie” như cách mà Livermore gọi cô, xong việc cải tiến ngôi nhà, cô cho đóng 1 tấm bảng lớn đặt tại 1 trong những cây cột lớn nhất trong nhà. Trên bảng ghi “Evermore” (mãi mãi, đọc lái theo tên của Livermore).

Chiếc bàn dùng để ăn tối được làm bằng gỗ đen và có thể ngồi vừa 48 người. Phòng bếp có thể coi là sang trọng nhất và chỉ được thiết kế trong các khách sạn cỡ lớn. Ở đó có 4 đầu bếp làm việc toàn thời gian, chỉ để nấu ăn cho gia đình Livermore, và họ làm việc với những cái bếp từ to bự và những cái tủ lạnh khổng lồ. Dorothy yêu những bữa tiệc vào buổi tối, tại đó nàng có thể toả sáng và được hâm mộ, còn Livermore thì ưa thích tham gia các bữa tiệc bằng phong cách điềm tĩnh nhưng mạnh mẽ của anh.

Nàng muốn tổ chức thật nhiều buổi tiệc, bất kỳ sự kiện nào xảy ra và nàng sẽ tổ chức 1 buổi tiệc. Nhưng Livermore lại cảm thấy thật yêu điều đó, và anh yêu sự việc rằng anh không cần phải đụng tay vào bất kỳ việc gì trong công đoạn chuẩn bị cho các bữa tiệc đó. Nhờ vào các buổi gặp gỡ mà Dorothy tổ chức, Livermore làm quen được nhiều người và thiết lập được nhiều mối quan hệ mới, bao gồm nhiều phụ nữ đẹp và doanh nhân. Không may cho Dorothy, Livermore lại rất ưa thích những người phụ nữ đẹp và làm doanh nhân.

Livermore cố gắng giới hạn các buổi tiệc vào cuối tuần, khi mà thị trường đóng cửa. Trong tuần khi thị trường mở cửa, anh theo 1 quy tắc rất nghiêm ngặt giống như 1 vận động viên đang luyện tập. Anh đi ngủ vào 10 giờ tối và thức dậy vào buổi sáng không bao giờ trễ hơn 6 giờ để có thời gian yên tĩnh lập chiến lược. Anh ăn sáng 1 mình tại chiếc bàn ăn trong bếp, tại đó anh có thể ngắm ánh nắng trải dài khắp vịnh Long Island và thấy được chiếc du thuyền dài 300 foot của mình, với đội thuỷ thủ gồm 14 người. Anh cũng có thể thấy những chiếc du thuyền của những người hàng xóm của anh, Alfred Sloan của general Motors và Walter Chrysler, cả 2 đều cùng kích cỡ với du thuyền của anh. Anh tự đi làm 1 mình trên chiếc Rolls Royce sang trọng, hoặc vào mùa hè thì anh sẽ đi làm bằng du thuyền.

Sau khi chuyển vào ngôi nhà, Dorothy khám phá ra rằng 1 trong những người phục vụ có thể làm bia, và cô tự tạo cho mình 1 góc làm bia tại tầng hầm. Cuối cùng, Dorothy trở thành người giao bia cho khu vực quanh đó. Nàng sẽ nhận đơn đặt hàng vào tối thứ sáu và sáng thứ bảy và giao bia trên chiếc Rolls Royce của Livermore vào buổi chiều thứ bảy. Nàng dành nhiều thời gian cười đùa và tán gẫu với những người bạn, và nhận những cuộc gọi từ Walter, Alfred và Charlie Chaplin nổi tiếng, khi họ đặt hàng bia và tán gẫu với nàng.

Chaplin (vua hề Charlie Chaplin nổ tiếng) cũng thường xuyên ghé thăm, chơi 1 ván bida trong phòng giải trí của Livermore cùng với Livermore. Chaplin yêu tính hài hước của Dorothy, và có thể dành hàng giờ nghe nàng pha trò để tìm hiểu làm sao nàng có thể hài hước 1 cách tự nhiên như vậy.

Trong phòng khách có 1 cây piano Steinway. Livermore yêu opera và nhạc cổ điển, và anh thường xuyên mời những danh ca opera nổi tiếng như Madam Shumann-Heink, cùng với các nghệ sỹ piano và ngôi sao Broadway đến hát và biểu diễn tại các bữa tiệc của anh.

Cuộc sống của họ thật lãng mạn và thú vị. Vào năm 1923, chỉ vừa trước khi ngôi nhà hoàn tất, Dorothy sinh đứa con thứ hai, Paul.

Tính tới năm 1923, Livermore đã giao dịch tích cực suốt 32 năm. Anh đã 46 tuổi, nhưng trong anh vẫn tồn tại 1 khao khát vô hạn các kiến thức cho sự nghiệp của anh, và anh vẫn là 1 học trò ngoan ngoãn của thị trường về các bài học kỹ thuật và tâm lý của nó. Anh kết luận rằng có hàng triệu cái đầu đang làm việc trên thị trường, nhưng về cơ bản chỉ có 1 mẫu hình tâm lý mà anh cần phải học và hiểu. Bản chất con người, về cơ bản cũng như nhau.

Traderviet.com