Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 39: Bộ tứ nổi danh

Cuộc trò chuyện dẫn tới nhiều chủ đề khác. Bradley thưởng thức xong ly sô đa của anh – thứ duy nhất mà anh từng uống – và rời khỏi bàn. Thomas đi tới bàn Livermore và hỏi, “liệu tôi có thể chung vui với ngài, ngài Livermore?”

“Chắc chắn rồi, hãy gọi tôi là J.L” Livermore trả lời, chỉ tay vào 1 chiếc ghế trống.

Thomas rất nhẹ nhàng, đậm chất văn hoá, sang trọng và đầy thu hút. Trong anh tồn tại 1 lực hút tự nhiên rất mạnh, và có khả năng trò chuyện nhiều chủ đề khác nhau. Họ bàn luận về âm nhạc. Livermore yêu nhạc cổ điển và opera nhẹ. Đó là 1 trong các lý do mà anh yêu Russell nhiều đến thế. Anh và Moore – người bạn thân, đã tham dự vô số các buổi hoà nhạc của Russell.

Thomas cuối cùng cũng cho thấy lý do anh nhập hội với Livermore. “J.L, tôi có vài ý tưởng trong đầu, và tôi muốn đi thẳng vào vấn đề.”

“Cứ tự nhiên”, Livermore nói.

“Hãy hợp tác trên thị trường cô tông.”

“Nếu tôi định hợp tác với ai thì đó chỉ có thể là anh. Nhưng tôi biết anh chơi đơn độc. Tôi sẽ luôn luôn nghĩ như vậy. Tôi biết anh được công nhận là 1 chuyên gia thế giới trên thị trường cô tông, và tôi đã ngưỡng mộ cách giao dịch của anh trên thị trường trong 1 thời gian dài. Nhưng tôi chỉ muốn chơi 1 mình. Đó là 1 trong các quy tắc của tôi.”

“Nghe này, cậu trai trẻ, tôi chưa bao giờ thấy 1 Trader như anh. Cách anh thoát ra khỏi cái bẫy mà Cutten giăng sẵn cho anh thật quá tuyệt vời. Cutten đã chắc ăn rằng hắn bẫy được anh. Và anh biết vở kịch mà anh giăng ra như thế nào không? Đó là 1 tuyệt tác!”

“Đó chỉ là chút may mắn và tôi đoán được đúng thời điểm. Vậy thôi”

“Một chút cảm hứng nữa, và bài báo đó – Livermore thao túng thị trường cô tông. Khiến cho cả thế giới bị lừa. Quá xuất sắc, xuất sắc!”

“Tôi không phải là người lên kế hoạch cho bài báo đó. Tôi cũng ngạc nhiên như bao người khác thôi. Đó là lý do tôi thích hành động 1 mình. Tôi không thích phải giải thích các lệnh của tôi cho ai cả, và tôi không có thời gian để than phiền nếu tôi sai. Tôi chỉ đơn giản là không thích có người bên cạnh để phải giải thích cho các hành động của mình.”

“Tôi hiểu và tôn trọng những gì anh đang nói, J.L.” Anh dừng lại. “Anh biết tôi bị sấp mặt trên thị trường cô tông tháng ba, bị đá ngay ***, cho nên tôi đến với anh ngay thời điểm yếu đuối của tôi trong đời.”

“Tôi đã bị rơi xuống vực vài lần và đã vùng lên lại. Anh cũng vậy” Livermore có mang sẵn quyển sổ tay của anh. Anh chạm nó trong túi, rút ra vùng với 1 chiếc bút. “Tôi sẽ coi đây là 1 vinh hạnh để giúp đỡ anh về mặt tài chính. Anh chỉ cần cho tôi 1 con số.”

“Không thưa ngài, xin cảm ơn, nhưng đó không phải là mục đích của tôi. Tôi thua là bởi vì tôi không có các kỹ thuật giao dịch của anh, cách anh cảm nhận thị trường, cách anh tính toán thời điểm. Và đó là tất cả thứ tôi muốn, và tôi muốn anh trở thành bạn đồng hành.”

“Lập trường của tôi vẫn vậy. Tôi giao dịch 1 mình.”

Có 1 sự im lặng kéo dài khi Vị Vua Cô Tông quan sát cậu trai trẻ Jesse Livermore trong chiếc áo bành màu đen. Anh cười với cậu trai. “Không có lý gì chúng ta không thể làm bạn, đúng không?”
“Đương nhiên. Thực ra, tôi nghĩ chúng ta nên ăn tối cùng nhau tại Breakers. Tôi sẽ giới thiệu anh với các người bạn của tôi.”

Họ ăn tối vào tối hôm sau, và tận hưởng sự có mặt của người kia tại quá bar Breakers, và trong khán phòng nghe nhạc giao hưởng. Cuối cùng, họ trở thành những người bạn không thể tách rời. Vị vua Cô Tông và Cậu Bé Đào Mỏ tạo thành 1 cặp rất hợp. Với sự kết hợp của Russell và Moore, những tiếng thì thầm lan rộng khắp mọi căn phòng khi bộ tứ này bước vào.

Thomas dành sự quan tâm đặc biệt để hướng dẫn Livermore về thị trường cô tông – toàn bộ lịch sử cô tông ở nước Mỹ, bao gồm nguồn cầu trên thế giới về cô tông và cô tông từ đâu mà có để đáp ứng được nguồn cầu vô tận đó. Livermore lắng nghe, bộ óc thông minh của anh hấp thụ mọi chi tiết, nhưng có một vấn đề.

Traderviet.com