Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 125 (kỳ cuối): Ngọn lửa vĩnh hằng

“Đúng là 1 thảm kịch! Ba mạng sống bị tiêu huỷ trong cùng 1 ngọn lửa. Chuyện gì đang xảy ra với chúng ta vậy?” Pat tự nghĩ với bản thân.

Sau cái chết của Jesse, Dorothy chuyển sang ở vùng Patricia trong 1 thời gian, nhưng cuối cùng cô lại chuyển sang đảo Sanibel, Florida.

Vào năm 1985, Dorothy lâm bệnh, và bà gọi con trai bà Paul và vợ anh Ann đến thăm. Ann và Paul đến Sanibel và thấy người y tá đang chờ họ.

“Mẹ của anh chị gọi tôi bảo anh chị đến nhà và chờ bà ấy”, cô ấy nói.

“mẹ tôi đâu?” Paul hỏi.

“Bà đến bệnh viện 2 ngày trước, và tôi rất tiếc phải nói rằng bà đã ra đi trong ngày hôm đó.”, người y tá nói.

“Hiện giờ bà ấy đang ở đâu?” Ann hỏi.

“Bà ấy đang ở trong nhà hoả táng, tôi e là vậy.” Người y tá để lại 1 sự im lặng buồn. “Bà để lại các hướng dẫn để được hoả táng vào ngày mai mà không cần buổi lễ nào.”

Vào thời điểm đó, Caesar, con mèo của Dorothy, xuất hiện trong phòng khách và đến dụi vào chân Ann. Nàng bế con mèo lên, nó đã rất già và là 1 thành viên được trân trọng của gia đình họ. Con mèo này đã rất gần gũi với Dorothy. Ann chơi với con mèo trong khi nó yên vị trên tay nàng.

“Bà Livermore, tôi sẽ không đến quá gần con mèo nếu tôi là bà.” cô y tá nói.

“Sao?” Ann nói.

“Bà Livermore để lại hướng dẫn rõ ràng rằng con mèo phải được đặt trong quan tài và hoả táng chung với bà.”

Ann bế lấy và giữ con mèo gần hơn vào người nàng. “Paul?” nàng nói, cầu xin bằng đôi mắt để giữ con mèo lại. Paul cũng muốn giữ con mèo, nhưng anh cảm thấy cần phải thực hiện đúng theo ước nguyện của mẹ anh.

Bà đã sắp xếp mọi việc theo 1 thứ tự hoàn hảo – di chúc của bà, các sổ sách ngân hàng, chìa khoá xe hơi trên bàn, và các chỉ dẫn cho đám tang. Thật không giống với 1 Dorothy khi bà lại chu đáo đến vậy; thực tế ra bà nổi tiếng là 1 người không ưa thu xếp và bất cẩn. Sau này, khi người ta di chuyển tủ quần áo của bà, họ tìm thấy 1 chuỗi dây chuyền và 1 chiếc đồng hồ tuyệt đẹp nằm rơi trên sàn.

“Bà chưa bao giờ giữ gìn các nữ trang của bà,” Paul nói.

“Những gì bà để lại, ý anh phải vậy không?” Ann nói.

Trong nhiều năm, Dorothy đã cho Jesse tổng cộng hơn $500,000 giá trị nữ trang, vốn đã bị anh tiêu xài hết.

Ngày hôm sau, họ đưa con mèo đến thú y và chích thuốc mê cho nó. Họ đi đến nhà hoả táng và đặt con mèo vào trong quan tài.

Dorothy “Mousie” Livermore bước vào ngọn lửa vĩnh hằng cùng với chú mèo Caesar để gặp chồng và con trai bà.

Traderviet.com