Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 115: Tự vẫn

Người thợ chụp ảnh của câu lạc bộ tiến đến gần và hỏi rằng liệu anh có thể chụp 1 tấm ảnh được không.

“Đương nhiên rồi,” Livermore nói. “Nhưng đó sẽ là tấm hình cuối cùng mà anh chụp tôi, bởi ngày mai tôi sẽ đi rất rất xa.”

Nina (vợ mới của Livermore) bị sốc. Nàng hỏi Livermore, “Laurie, ý anh là gì vậy?”

“Chỉ là trò đùa thôi, em yêu, chỉ là trò đùa.” Ông cười lại với nàng.

Vài người cùng đến nhập hội nhảy chung với họ trong câu lạc bộ, và Nina có tham gia vài điệu nhảy với bạn nàng. Livermore nhìn nàng, 1 ánh nhìn xa xăm trong mắt ông. Đồ ăn của ông không hề được chạm đến, đã từ rất lâu rồi ông đã mất đi niềm vui khi được ăn. Ông trông ốm và mảnh khảnh.

Ngày hôm sau, 28/11, vào buổi trưa, ông đi đến văn phòng của mình tại toà nhà Squibb, 745 Đại lộ 5 và đi vào khách sạn Sherry Nertherland. Ông dừng lại để nói lời chào với Voit, quản lý khách sạn. Ông đã sống trong khách sạn này nhiều năm trước khi chuyển sang đại lộ Park. Ông thường xuyên ghé lại đây làm 1 ly cocktail trước khi trở về nhà từ chỗ làm việc.

Vào lúc 12:30 ông ngồi ăn trưa một mình, việc này không lạ gì với những người khác. Những nhân viên tại đây biết ông rất rõ và ông thường xuyên ghé đến nhà hàng và khách sạn tại đây. Ông ngồi gần quầy bar và chấp nhận món đồ uống quen thuộc, được bartender tự động làm khi thấy ông đến gần. Ông không nói chuyện với ai trong bữa trưa.

Trong bữa trưa, ông lấy ra cuốn sổ bọc da và lấy chiếc bút bọc vàng giắt tại túi áo sơ mi ra và bắt đầu viết. Ông viết rất gấp rút, một lần viết liên tục 1-2 trang, giống như có rất nhiều điều để nói nhưng lại chỉ có thể nói rất ít trong bất kỳ khoảnh khắc nào. Ông viết liên tục vài trang trong bữa trưa. Ông hút điếu thuốc này tới điếu thuốc khác trong khi đang ngồi. Vào 2:30, ông rời khách sạn và quay trở lại phòng làm việc.

Ông quay trở lại khách sạn Sherry Nertherland vào 4:30 chiều và đi thẳng tới chiếc bàn ưa thích gần quầy bar. Như thường lệ, ông được bartender trao tay 1 ly truyền thống khi ngồi xuống.

Livermore mỉm cười với người phục vụ nhưng không nói gì. Ông ngồi đó trong 1 giờ, lấy cuốn sổ ra và viết vào đó, rồi lại thay thế nó. Trong 1 giờ đó, ông gọi thêm 1 ly truyền thống nữa.

Cuối cùng, ông cũng đứng dậy khỏi chiếc bàn, bước ra khỏi quầy bar và đi vào sảnh.

Để vào được toilet nam của khách sạn này, người ta cần phải đi vào sảnh, đi thêm 120 thước ngang qua những chiếc cửa rộng của sảnh tiến tới phòng thử đồ, phòng kho, rồi mới đến phòng vệ sinh.

Vào 5:33, Livermore bước vào phòng thay đồ, đi qua cánh cửa tối đen làm bằng gỗ cũ. Ông ngồi vào 1 chiếc ghế tại cuối ngay góc phòng thay đồ. Ông rút ra 1 khẩu .32 Colt tự động, gỡ hộp đạn ra và ngắm nhìn. Khay đạn được nạp đầy. Ông đã mua khẩu súng này vào năm 1928 khi đang sống tại Evermore.

Jesse Livermore đặt họng súng ngay lỗ tai phải và bóp cò.

Traderviet.com