Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 112: Trắng án

Ryon là 1 luật sư có quyền lực tại California. Ông nói rằng ông và Livermore đã thiết kế ra được cách bào chữa cho Dorothy. “Đó là cách bào chữa kiểu “khẩu súng chưa được lên đạn”. Mọi việc rất rõ ràng với tôi và ngài Livermore rằng việc khẩu súng bị xả đạn là hoàn toàn 1 tai nạn. Lần bào chữa này sẽ chứng minh rằng bà Dorothy không bắn khẩu súng một cách cố tình. Bà Livermore không biết hay không hề nghi ngờ rằng khẩu súng đã được lên đạn sẵn.”

Rồi sau đó bác sỹ của Jesse đã tuyên bố rằng cậu trai đã nói: “Tôi không muốn gặp cả cha lẫn mẹ tôi. Tôi muốn nằm ở đây nghĩ về mọi chuyện trong 1 tuần hoặc lâu hơn. Và tôi cũng không muốn gặp viên công tố quận.”

Công tố viên quận nói tiếp, “Vì cậu bé đã yêu cầu và đề nghị của bác sỹ, tôi đồng ý tạm hoãn đợt thẩm vấn. Tôi có kế hoạch tập hợp lại các chi tiết và lời khai về vụ bắn súng này trong vài ngày tới.”

Livermore thì hành động. Anh gửi 1 chiếc máy bay tư nhân đến đón bác sỹ Joseph Avignon, 1 chuyên gia vết thương do bắn súng đến từ Lake Placid. Người ta cũng tuyên bố rằng vụ xét xử Dorothy cũng sẽ không được tiến hành cho đến khi sau lễ Giáng sinh và mừng năm mới. Báo cáo cuối cùng cho công chúng biết được rằng Livermore đã điền đơn để giành lại quyền nuôi cả 2 đứa con trai. Anh được trao lại quyền giám hộ Paul ngay lập tức sau khi điền đơn, trong 1 lần thoả thuận tạm thời.

Vào ngày 6/12/1935, có 1 bài báo về vụ bắn súng trên tờ The new york times.

Vết thương của Cậu trai 16 tuổi, Jesse Livermore Jr không chỉ là vết thương duy nhất. Từ những câu chuyện rời rạc của báo chí, rõ ràng rằng cậu bé đã phải gánh chịu những trận cãi vã của cha mẹ. Do đó cậu đã phải chịu những tổn thương nặng nề về tinh thần.

Rất nhiều các bài báo về vụ bắn súng này được lan toả và đọc rất nhiều trên khắp phố Wall, và khắp đất nước. Và rồi 1 biến chuyển xấu xuất hiện vào ngày 16/12, được báo cáo lại bởi tờ Times.

Tình trạng của Jesse Livermore Jr. được báo cáo lại là “đang nguy kịch” tại bệnh viện Cottage. Sau 1 tuần hồi phục chậm chạp nhưng đều đặn của 1 chấn thương từ viên đạn găm vào gần xương sống, được bắn ra bởi người mẹ của cậu, tình trạng của cậu bé đã chuyển sang hướng xấu vào ngày hôm qua. Cậu trải qua ngày hôm nay phải thở oxy trong khi các y bác sỹ nghiên cứu các phim Xray mới của cậu và thực hiện các bài kiểm tra từ chất lỏng tiết ra từ vết thương phần ngực dưới của cậu.

Phải cho tới ngày 6/1/1936 thì Jesse mới được tuyên bố là thoát khỏi tử thần. Nhưng trong nhiều tháng, cậu phải cần tới các bác sỹ hoặc y tác tiêm vào chất dịch vào ngực cậu để tránh nhiễm trùng. Sau này trong đời anh, Jesse kể lại với vợ anh rằng các bác sỹ và y tá sẽ đi vào phòng bệnh, mở vết thương ra và làm khô nó bởi trong đó có rất nhiều chất dịch. Mỗi lần như vậy, anh đều la hét trong đau đớn, nguyền rủa người mẹ anh vì đã bắn anh, và nguyền rủa cha anh vì đã bỏ mặc anh trong cả cuộc đời. Thậm chí thuốc morphine cũng không có tác dụng giảm đau.

Cuối cùng, vào ngày 5/3/1936 Dorothy được tuyên bố trắng án khỏi tất cả các tội danh trước thẩm phán Ernest Wagner, 1 bầu trời công lý. Chính thẩm phán Wagner là người đã xúc tiến vụ việc buộc tội Dorothy với tội ngộ sát sau phiên toà sơ thẩm vào tháng một.

Jesse khai rằng anh chấp nhận toàn bộ cáo buộc về vụ bắn súng, bao gồm cả việc là anh đã uống rượu rất nhiều khiến căng thẳng giữa anh với mẹ tăng lên. Bác sỹ Neville Usher, người xuất hiện đầu tiên tại hiện trường, cũng khai rằng Dorothy đã bị tác động mạnh bởi rượu và không có khả năng nhớ được bất kỳ điều gì nàng đã nói tại thời điểm đó.

Traderviet.com