Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 106: Huyền thoại trượt dốc

“Không, anh ở trong khách sạn.”

“Khách sạn nào?” Thám tử Louis Hams hỏi.

“Khách sạn Pennsylvania” Livermore trả lời. Anh chuyền chìa khoá cho vợ anh, và vợ anh chuyền chìa khoá cho cảnh sát.

“Anh đến đó bằng cách nào?” Hams hỏi.

“Taxi.”

“Chuyện gì đã xảy ra?” Harriet hỏi gặng.

“Anh không biết. Anh đã trong cơn mê sảng kể từ khi anh rời đi vào ngày hôm qua. Anh tỉnh lại sau cơn mê chiều hôm nay và bối rối, và rồi anh đọc được tờ báo ghi tin tức rằng anh đang bị mất tích. Ngay sau đó anh quay trở lại.”

“Đó có phải là bệnh mất trí nhớ không?” Hams hỏi.

“Tôi không biết, tôi đã rất bối rối.”

Sau đó, cảnh sát trưởng Hams giải thích cho báo chí rằng anh không biết Livermore đang mắc căn bệnh gì mà khiến anh phải biến mất. “Livermore nói rằng anh ta không hay biết rằng chúng ta đang tìm kiếm anh, và khi biết được điều đó thì anh ta nhanh chóng quay về nhà.”

Cảnh sát đã tìm được người tài xế taxi, Abe Kamarick, và chất vấn anh. Tài xế trả lời rằng khi Livermore leo lên xe anh ngay lập tức nằm ngay hàng ghế sau. Anh đổ mồ hôi và tay run. Anh cũng nói rằng Livermore đã trả anh 1 số tiền lớn để lau dọn chiếc ghế sau sau khi anh rời đi.

Cảnh sát cũng điều tra kỹ càng hơn tại khách sạn Pennsylvania. Họ tìm ra rằng Livermore đã ở tại căn phòng cao cấp của J.L. Lord, 1 vị khách toàn thời gian của khách sạn khi ông ta thuê 1 căn phòng trong cả năm. Cảnh sát cố gắng tìm kiếm Lord nhưng không có kết quả. Họ bỏ vụ việc, bởi họ biết rằng cuối cùng Livermore cũng đã an toàn.

Nếu cảnh sát chịu khó tiếp tục cuộc điều tra, họ sẽ biết rằng J.L. Lord chỉ là bí danh của Livermore sử dụng để thuê phòng. Anh đã thuê chiếc phòng này trong nhiều năm trời. Tại chính căn phòng của khách sạn này, Livermore đã trải qua các mối ngoại tình trong khi vẫn còn trong cuộc hôn nhân với Dorothy, bao gồm cả mối tình của anh với nàng diễn viên Nadia Krasnova.

Linh hồn của Livermore đang dần rời bỏ anh. Tính cách của anh thay đổi. Thậm chí những người bạn của anh đã nhận ra rằng con Gấu vĩ đại của phố Wall đang đánh mất móng vuốt. Anh tự cô lập, xa cách với mọi người; suy nghĩ của anh mờ dần và thiếu liên kết với nhau. Niềm đam mê với thị trường của anh đang chết dần. Anh chuyển văn phòng tới 120 Broadway và sa thải những người viết bảng. Anh không muốn gặp lại những người bạn thân thưở xưa: Ed Hutton, Walter Chrysler, Ed Kelley, Alexander P.Moore, và William Durant.

Anh chấm dứt các ván bài bridge tại câu lạc bộ Metropolitan, 1 thứ anh đã từng yêu, và anh cũng ngừng chơi poker và backgammon. Thậm chí ngoại hình của anh cũng thay đổi – anh vẫn ăn vận rất sang trọng, tuy nhiên đã lỗi mốt hơn và không còn chăm chút cho bề ngoài nữa. Anh lại còn mang trong mình 1 cảm giác xa lạ mà trước đây chưa ai cảm thấy khi trò chuyện với anh. Anh xa cách với mọi người.

Anh cũng gặp các vấn đề nghiêm trọng với đứa con trai anh Jesse Jr. Anh đã phát hiện ra rằng Jesse, 1 tay chơi đẹp trai mặt già hơn tuổi, đã quan hệ với 1 vài trong số các phụ nữ tại Great Neck, đều là những cô bạn của Dorothy. Thằng nhóc đã bắt đầu quan hệ với những phụ nữ này khi mới bước sang tuổi 14. Nó cũng phát hiện hầm rượu của cha nó vào 14 tuổi, và nó thích cảm giác mà rượu đem đến cho nó.

Jesse nhỏ gặp nhiều vấn đề tại trường học, và nó ghét việc mẹ nó chuyển đến Santa Barbara. “Không còn nơi nào khác mẹ có thể nghĩ đến để tránh xa khỏi người đàn ông đó” mẹ nó giải thích cho nó và những người bạn của nàng khi nàng bỏ nhà đi.

Jesse yêu việc sống tại New York và gần cha nó, người chăm sóc nó, cho nó mọi thứ nó cần, và bất khi nào nó cần. Jesse yêu cha nó và ngược lại. Không có gì mà Livermore sẽ không làm cho Jesse, và điều đó đang huỷ hoại thằng bé.

Traderviet.com