Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 104: Nàng thù hận

Đợt bán đấu giá căn nhà của Dorothy diễn ra vào ngày 22/6/1933. Ngôi nhà và tài sản được bán với giá $168,000, và bà Guggenheim ở New York mua lại chiếc Rolls Royce màu đen bóng của Dorothy, với các chữ cái D. L (viết tắt của Dorothy Livermore) được bọc vàng khắc lên cửa với $4750. Tổng cộng số tiền thu được sau khi thanh lý các tài sản và ngôi nhà tổng cộng $250.000. Hiện tại thì đất nước Mỹ đang nằm tại các đáy rất sâu của Cuộc Đại Suy thoái.

Sáng sớm hôm sau, khi còn đang ngồi trong văn phòng, Livermore đọc được tin về buổi bán đấu giá này trên báo. Anh hít 1 hơi sâu, gấp tờ báo lại và quẳng nó vào trong sọt rác. Anh ngồi yên, không còn 1 chút sức sống trên chiếc ghế, nhìn chằm chằm vào chiếc bảng đen và các ký tự bí mật vốn luôn luôn nhìn anh như 1 nhạc trưởng đang soạn 1 bảng giao hưởng dành riêng cho anh vậy. Ngày hôm nay, chúng như những ký tự vô hồn.

Anh nhìn ra cửa sổ khi thành phố New York thức dậy. Mắt anh mờ đi. Anh lại hít thêm 1 hơi sâu khi cánh cửa mở và Harry Edgar Dache bước vào cùng với những người viết bảng đầu tiên. Họ gật đầu với ông chủ của họ. Người viết bảng im lặng khoác lên chiếc áo và đeo lên tai chiếc tai nghe. Anh bước lên bục để ghi lại các biến động đầu tiên của thị trường London và Paris, vốn đi trước New York nhiều giờ đồng hồ. Livermore nhìn khỏi chiếc bảng và nhìn sang tờ báo bị vò nát trong sọt rác.

Anh vẫn còn 2 đứa con trai, 2 đứa con xinh đẹp của anh.

Ngay sau khi ngôi nhà tại Great Neck được bán đấu giá, Dorothy cùng với người bạn của nàng, và người phục vụ, Lucien, lái đến cổng của căn hộ tại New York của nàng trong chiếc Cadillac màu xám bạc.

Nàng nhảy lên ghế sau với 1 cái giỏ đi pinic và vài chai Whiskey.

“Lucien, tôi muốn đến Santa Barbara”.

“Đó là đâu?” Lucien hỏi.

“California.”

“Khi nào, thưa bà?”

“Giờ là tốt rồi, Lucien. Hãy đi nào.”

“Tại sao” anh ta hỏi.

“Bởi vì đó là nơi xa nhất ta có thể tránh xa khỏi tên khốn Jesse Livermore. Và tôi muốn đám con trai tránh xa hắn và đám phụ nữ của hắn nhất có thể.”

Họ đã tranh cãi với nhau rất nhiều để giành quyền nuôi con. Livermore tin rằng Dorothy uống rượu quá nhiều, và nàng thì tin rằng thái độ quá ưa thích phụ nữ của Livermore là không tốt cho đám trẻ.

“Tôi hiểu,” Lucien nói. Biết quá rõ về tình hình của gia đình này, anh đạp ga và bắt đầu lái xe.
“Và Lucien, tôi nghe từ 1 người bạn rằng đó là trung tâm vui chơi mà người California nào cũng tự hào.” nàng nói thêm.

Lucien lái xe và lái và tiếp tục lái cho tới khi họ đến Santa Barbara, trong khi đó Dorothy hầu như không hề rời chiếc ghế sau, tránh tiếp xúc với ánh nắng bên ngoài hết mức có thể, và tận hưởng những bữa trưa và rượu ngon của nàng trên xe. Khi họ đến Santa Barbara, nàng ngay lập tức đến 1 trung tâm bất động sản và thuê 1 căn hộ được trang bị nội thất lớn nhất nàng có thể tìm. Nàng tìm thấy 1 căn tại Montecito – 1 toà lâu đài màu hồng cổ điển rất lớn.

Có nhiều tin tức xấu hơn đối với Livermore. Anh biết được thông qua 1 thám tử tư rằng, Boston Billy Monaghan (người cùng băng nhóm đã đột nhập vào biệt thự của Livermore và lãnh án tù) muốn trả thù anh vì tin rằng hắn đã phải chịu 1 án tù quá nặng nề. Hắn cho rằng Livermore và những tay nhiều tiền mà hắn đã cướp đã đút lót cho thẩm phán để phán cho hắn 1 án tù quá nặng để làm gương.

Livermore chưa bao giờ nói chuyện với người thẩm phán. Tuy nhiên, anh không chắc chắn về những người nhà giàu đã từng là nạn nhân của Monaghan.

Vào ngày 23/9/1933, 1 sự việc có vẻ không liên quan đã xảy ra, 1 vụ giết người trên 1 chiếc tàu đánh bạc đang khởi hành, chiếc Johanna Smith, ra khơi từ bờ biển California Long Beach và đi được 3 dặm.

Traderviet.com