Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 102: Người phụ nữ sát phu

Livermore làm theo cùng 1 kế hoạch ổn định như anh đã làm trong lần li dị đầu tiên. Anh đưa cho Dorothy tất cả những gì nàng cần: ngôi nhà, số nữ trang, và 1 quỹ đầu tư trị giá 1 triệu đô cho riêng nàng và mỗi đứa con, cũng như 1 danh mục đầu tư cổ phiếu được anh lựa chọn trị giá 1 triệu đô.

Livermore luôn tin tưởng rằng anh hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền hơn cho bản thân anh. Tất cả những gì anh cần là 1 số vốn đủ lớn để tiếp tục giao dịch trên thị trường, vậy tại sao không cho những người vợ trước mọi thứ họ muốn?

Việc đầu tiên Dorothy làm sau đám cưới với Longcope là bán ra toàn bộ danh mục cổ phiếu 1 triệu đô mà Livermore đã chọn cho nàng. Nàng mua cổ phiếu đường sắt. Nàng tức giận, vô cùng tức giận. Nàng uống rượu nhiều hơn. Sau này các cổ phiếu đường sắt “an toàn” trở thành 1 mớ giấy lộn vô giá trị, còn số cổ phiếu trong danh mục mà Livermore đã chọn cho nàng đáng ra đã tăng giá thành 50 triệu đô nếu nàng không bán ra. Nàng không quan tâm. Nàng muốn trí nhớ của nàng tan biến đi. Nhưng thực ra nàng không bao giờ có thể quên được anh. Nàng nhắc đến chồng nàng ít nhất 1 lần mỗi ngày trong cả quãng đời còn lại.

Livermore rời khỏi Reno và quay trở lại New York. Anh trượt dài như 1 hòn đá. Anh biến mất vào trong căn bệnh trầm cảm đen tối, nặng nề. Cùng 1 đám mây đen đó chưa bao giờ rời khỏi anh từ trước đến nay trong cả cuộc đời anh, và giờ nó đang nuốt chửng anh.

Không lâu sau vụ li dị, Livermore gặp Harriet Metz của Omaha, Nebraska. Họ gặp nhau tại New York thông qua Alexander P. Moore, người đã giới thiệu họ với nhau tại 1 buổi tiệc cocktail ở New York. Bị thu hút bởi nhau, họ bắt đầu đi chơi đêm với nhau, đặc biệt tại câu lạc bộ Stork, nơi mà Livermore cực kỳ nổi tiếng; anh là 1 người bạn thân của chủ câu lạc bộ, Sherman Billingsley. Câu lạc bộ Stork là 1 nơi để đi và để gặp mặt nhau nổi tiếng vào những năm 1930.

Một buổi tối, Harriet và Livermore ở đó để uống muộn, thì Georgie Jessel bước vào. Anh là 1 quý ông thực thụ và là 1 bậc thầy dẫn chương trình. Anh luôn mang trong mình đầy các sự ngạc nhiên. Lần này anh đi cùng 1 phụ nữ xinh đẹp mặc váy đen, tay không rời cánh tay anh. Luật bất thành văn tại câu lạc bộ Stork là cấm kị mặc đồ màu đen, và Jessel biết điều này. Tuy nhiên anh vẫn tiến tới nhân viên tiếp tân và hỏi 1 bàn ngồi. Nhân viên ngay lập tức đi đến Billingsley và hỏi nên làm gì.

Billingsley bước đến Jessel và người tình.

Một sự im lặng trải dài khắp căn phòng khi Billingsley cất tiếng: “Georgie, anh có đặt bàn trước chứ? Nhân viên tiếp tân nói là không.”

Jessel quàng tay quanh eo của người tình và nói. “Có, Sherman, tôi có đặt chỗ trước ở đây tại câu lạc bộ Stork, và chỗ này được đặt bởi 1 người vô cùng quan trọng từ rất lâu trước đây rồi.”
“Và người đó là ai, Georgie?” Billingsley hỏi.

“Abraham Lincoln. Ông đã đặt chỗ cho tôi.”

Cả căn phòng vỡ oà tiếng cười. Livermore đứng dậy từ bàn của anh và bước đến chỗ của Jessel, người đã từng được mời đến tại các bữa tiệc của Livermore tại Great Neck.

“Xin chào Georgie,” Livermore nói. “Tôi có chỗ tại bàn của tôi cho anh và người bạn của anh, vậy tại sao anh không cùng tham gia với tôi nhỉ?”

“Rất hân hạnh, J.L. Luôn là niềm hân hạnh của tôi khi được tham gia với 1 quý ông.” Họ bước đến chiếc bàn và mọi thứ trở lại bình thường.

Ngày hôm sau Billingsley gọi Livermore và cảm ơn anh vì đã giải thoát không khí căng thẳng tại câu lạc bộ đêm hôm trước.

Harriet là 1 phụ nữ rất giàu có, gia đình nàng sở hữu nhà máy bia Metz tại Omaha. Nàng là 1 ca sĩ hoà nhạc được công nhận và là 1 người được công chúng biết đến tại New York. Sau 6 tháng quen nhau, nàng và Livermore đi đến quyết định đám cưới.

Vào ngày 28/3/1933, Livermore và Harriet 38 tuổi cưới nhau tại Geneva, Illinois. Không hề có tuần trăng mật.

Đó là đám cưới thứ năm của Harriet. Tất cả 4 người chồng trước của nàng đều đã tự tử.

Traderviet.com