Jesse Livermore – Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại – Kỳ 101: Gia đình tan vỡ

Họ lại oà ra cười khi Livermore đứng dậy và dắt con bò ra khỏi cửa thư viện, réo gọi tên người quản gia và Dorothy.

Dorothy là 1 người vợ sinh ra để dành cho Livermore. Nàng là hình ảnh phản chiếu trong gương của anh, người vợ hoàn hảo dành cho anh, và anh biết điều đó. Nàng hiền lành, nàng thẳng tính, và nàng khiêm tốn, nàng nói ra tất cả những suy nghĩ trong đầu, trong khi ngược lại không ai có thể biết được gì đang xảy ra trong đầu Livermore. Cùng nhau, họ bù đắp cho người còn lại trở nên hoàn hảo hơn, và họ biết điều đó.

Những năm tuyệt vời nhất của Livermore, về cá nhân và trên thị trường, là giữa những năm 1920 và 1930. Anh bước vào năm 1930 với hy vọng lớn, nhưng anh phải đối mặt với càng nhiều vấn đề cá nhân hơn. Dorothy uống rất nhiều và họ cãi nhau nhiều và thường xuyên. Đám con trai luôn phải được gửi đến trường học và các trại hè. Chúng cảm thấy bị cô lập và chia tách khỏi cha mẹ chúng.

Jesse Jr., đẹp trai 1 cách kỳ lạ, 1 chàng trai năng nổ, ngày càng lớn lên và bắt đầu gặp phải nhiều vấn đề. Cậu đánh nhau trên trường và đánh nhau với cha mẹ khi về nhà nghỉ hè.

Bản thân Livermore luôn luôn bị thu hút bởi những người phụ nữ đẹp. Các cô gái đi diễn chính là gót chân Achilles của anh. Bản thân anh tồn tại 1 sức hút của nam châm nhờ vào quyền lực, tiền bạc và cách sống bí ẩn. Phụ nữ bị anh thu hút giống như những con thiêu thân bị ánh đèn thu hút. Các cô gái đi diễn và diễn viên luôn là niềm đam mê của anh. Anh có thể hẹn hò với họ, đi chơi tận hưởng cùng nhau và cuối cùng rời bỏ, tiếp tục tới mối quan hệ tiếp theo.

Nhưng cuối cùng thì Livermore lúc nào cũng quay lại với Dorothy. Nàng ghét điều đó. Nàng chỉ mới 18 tuổi khi nàng cưới Livermore, và nàng chưa bao giờ có trải nghiệm gì với những người đàn ông nào khác Livermore. Nàng hoảng loạn và cảm thấy bị tổn thương. Anh là tình yêu của đời nàng, và nàng cảm thấy anh đang rời xa nàng.

Mọi thứ như là định mệnh khi Dorothy gặp 1 nhân viên chính phủ vô cùng đẹp trai, 1 cố vấn của chính phủ tên là J. Walter Longcope. Nàng bắt đầu 1 phi vụ ngoại tình của riêng nàng. Longcope cũng rất nổi tiếng về các phi vụ ẩn mình hoạt động ngầm tại thành phố New York vào năm 1927. Và anh đẹp trai như 1 diễn viên.

Dorothy cuối cùng cũng nộp đơn xin ly dị và đi đến ở tạm thời tại Reno, Nevada cùng với người tình mới của nàng, Agent Longcope. Vào thứ sáu 16/9/1932, nàng ly dị nhà giao dịch vĩ đại Jesse Livermore với nguyên nhân ngoại tình. Họ đã lấy nhau từ 2/12/1918, 14 năm. Dorothy giành được quyền nuôi con.

Thẩm phán Thomas F. Moran ngồi trên ghế dài để thụ lý vụ án. Để cho vụ li dị được phù hợp, Livermore cần phải đứng một mình và công nhận rằng anh đã ngoại tình vào ngày 15/7/1931. Khi anh tuyên bố, anh nhìn sang Dorothy, nàng đã trưởng thành nhưng vẫn rất xinh đẹp. Anh nói những gì anh được kỳ vọng phải nói. Thẩm phán Moran tuyên bố vụ li dị là hợp pháp.

Livermore và Dorothy rời phòng xử án vài phút sau đó, đi bên cạnh nhau, không nói gì. Nàng nhìn anh lần cuối cùng. Họ đứng đó tại sảnh của toà án, nhìn mặt nhau trong im lặng. Livermore lắc đầu và bỏ đi.

Dorothy ngay lập tức bước đến Longcope, anh ta đang đứng tại góc tường gần đó. Nàng nắm lấy cánh tay anh và bước vào phòng xử án. Nàng cười với thẩm phán Moran, và ông cũng cười lại với nàng trước khi bắt đầu thủ tục làm đám cưới. Nàng đã là 1 phụ nữ độc thân trong 20 phút, và giờ đây nàng đã có 1 người chồng mới.

Livermore nhớ lại lần li dị đầu tiên của anh với người vợ Nettie Jordan vào ngày 2/12/1918 và ngay ngày hôm sau là đám cưới với Dorothy – lịch sử gần như đã lặp lại.

Traderviet.com